"Thót tim" chứng kiến giây phút tiêm kích F-18 Mỹ suýt bị Iran bắn hạ

Minh Thu |

Hệ thống phòng không Iran đã khóa mục tiêu và suýt bắn hạ tiêm kích F-18 Super Hornet của Mỹ khi đang lại gần biên giới Iran.

Trong đoạn video được trang tin YJC đăng tải, hệ thống phòng không của quân đội Iran đã phát cảnh báo đồng thời khóa mục tiêu đối với tiêm kích F-18 Mỹ .

Cụ thể, vào ngày 19/3, khi chiếc F-18 lại gần biên giới Syria với tốc độ di chuyển nhanh, dù nhận lời cảnh báo từ phía Iran, máy bay Mỹ vẫn không thay đổi lộ trình. Do đó, radar của Iran đã khóa mục tiêu. Sau khi nhận thấy dấu hiệu nguy hiểm và khả năng bị bắn hạ, F-18 Mỹ đã quay đầu.

Đáng nói toàn bộ vụ việc trên xảy ra đúng lúc một phóng viên đang phỏng vấn chỉ huy trung tâm điều hành của một sư đoàn phòng không Iran. Do đó, toàn bộ quá trình suýt xảy ra đụng độ giữa máy bay Mỹ và hệ thống phòng không Iran đã được ghi lại cận cảnh.

Phía Mỹ hiện chưa đưa ra lời bình luận sau khi thông tin và hình ảnh được YJC đăng tải. Đây là lần đầu tiên quân đội Mỹ - Iran suýt "chạm trán" nhau kể từ sau vụ Iran phóng hàng loạt tên lửa tấn công nhằm vào căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq hôm 8/1. Vụ tấn công này được Lầu Năm Góc xác nhận đã khiến 109 binh sĩ Mỹ mắc chấn thương sọ não.

Đây là đòn đáp trả từ phía Tehran sau vụ việc hôm 3/1, Mỹ đã dùng UAV không kích khu vực gần sân bay quốc tế Baghdad và gây ra cái chết của Tướng Soleimani , cùng Phó chỉ huy lực lượng huy động nhân dân Shia (PMU) tại Iraq là Tướng Abu Mahdi al-Muhandis và 10 người khác. Sau vụ việc, Quốc hội Iraq đã yêu cầu quân đội Mỹ rời khỏi nước này.

Video: "Thót tim" chứng kiến giây phút tiêm kích F-18 Mỹ suýt bị Iran bắn hạ

"Thót tim" chứng kiến giây phút tiêm kích F-18 Mỹ suýt bị Iran bắn hạ

theo Infonet