Nuốt món đồ chơi bán tràn lan trên mạng, bé trai 6 tuổi thủng dạ dày suýt chết

Hoàng Lê |

(Tổ Quốc) - Khi bé được gia đình đưa vào bệnh viện, bác sĩ đã phẫu thuật gắp ra 3 viên bi rỉ sét từ món đồ chơi bán rất phổ biến trên mạng.

Ngày 24/2, đại diện Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 1 (TP.HCM) cho biết, nơi đây vừa cấp cứu cho 1 trường hợp nuốt dị vật vô cùng nguy hiểm.

Nạn nhân là bé N.H.L. (6 tuổi, ngụ TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang). Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội.

Khai thác bệnh sử, gia đình cho biết 6 ngày trước khi nhập viện, bé có nằm chơi một loại nam châm bi từ tính.

Nuốt món đồ chơi bán tràn lan trên mạng, bé trai 6 tuổi thủng dạ dày suýt chết - Ảnh 1.

Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM).

Khi nghe con than đau bụng liên tục, người mẹ gặng hỏi nhưng mãi thì bé mới khai đã nuốt bi. Bệnh nhi được đưa đến một bác sĩ gần nhà, để cho dùng thuốc xổ suốt mấy ngày liên tục nhưng dị vật vẫn không thoát ra ngoài. Lo sợ, gia đình liền đưa bé lên TP.HCM cấp cứu.

Tại BV Nhi Đồng 1 sau khi thăm khám và làm các cận lâm sàng, chụp X-quang, ekip điều trị phát hiện dị vật đã vào sâu trong ruột. Ca mổ lấy dị vật được thực hiện khẩn, lấy ra 3 viên bi rỉ sét cho bệnh nhi.

Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện dị vật đã gây thủng dạ dày và hồi tràng, may mắn là bé chưa bị viêm phúc mạc.

Theo các bác sĩ, tại BV đã từng tiếp nhận cấp cứu cho rất nhiều bệnh nhi nuốt dị vật tương tự.

Nuốt món đồ chơi bán tràn lan trên mạng, bé trai 6 tuổi thủng dạ dày suýt chết - Ảnh 2.

3 viên bi nam châm sau khi được lấy ra.

Theo tìm hiểu, loại đồ chơi châm bi từ tính được quảng cáo trên mạng là dành cho trẻ từ 7 tuổi trở lên và phù hợp nhất là trẻ trên 13 tuổi.

Người chơi dùng các viên bi với lực hút cực mạnh để sắp xếp các hình thù theo ý mình.Vì màu sắc bắt mắt nên loại đồ chơi này được nhiều trẻ em yêu thích.

Bác sĩ cảnh báo phụ huynh hãy cảnh giác khi cho trẻ chơi các món đồ nhỏ dễ nuốt vào miệng. Các dị vật nếu không gắp kịp sẽ tiếp tục đi xuống đường ruột có khả năng gây tắc ruột, loét thủng đường tiêu hóa và nhiễm độc máu, thậm chí nguy hiểm tính mạng.

theo Nhịp sống Việt