NÓNG: Israel ồ ạt đánh lớn chưa từng có, nã thẳng vào Damascus, PK Syria dồn dập khai hỏa

N. Tuấn Sơn |

Phòng không Syria đã khai hỏa dồn dập đánh trả hàng loạt tên lửa tấn công vào thủ đô Damascus.

Truyền thông Nhà nước Syria (SANA) đưa tin phòng không Syria đã khai hỏa dồn dập đánh chặn nhiều tên lửa của kẻ thù trên bầu trời thủ đô Damascus. Hiện chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại.

Căn cứ vào số lượng đạn tên lửa mà phòng không Syria phóng lên, giới quan sát quốc tế nhận định dường như đây là trận đánh lớn nhất kể từ đầu năm 2020 tới nay.

Hàng loạt tiếng nổ lớn đã được ghi nhận ở ngoại ô Thủ đô Damascus vào rạng sáng nay. Một số hình ảnh về vụ tấn công đã được người dân Syria lan truyền trên mạng xã hội cho thấy dường như tại thời điểm này vụ tấn công vẫn đang tiếp diễn.

NÓNG: Israel ồ ạt đánh lớn chưa từng có, nã thẳng vào Damascus, PK Syria dồn dập khai hỏa - Ảnh 1.

Phòng không Syria đánh chặn tên lửa đối phương trên bầu trời Damascus.

SANA cho biết phòng không Syria đã bắn hạ "hầu hết" tên lửa đối phương trước khi chúng tới được mục tiêu ở khu vực Kiswa, Marj Al-Sultan, cầu Baghdad, và Nam Izra. Tất cả các mục tiêu này đều ở trong nội thành hoặc xung quanh Damascus.

Phòng không Syria đánh chặn tên lửa đối phương trên bầu trời Damascus rạng sáng 06/02/2020.

Tên lửa Israel đánh trúng kho vũ khí của Quân đội Syria ở Damascus rạng sáng 06/02/2020.

Sputnik dẫn nguồn tin riêng cho biết quận Mezzah nơi có sân bay quân sự Al Mezzah là một trong số các mục tiêu bị tấn công. Bên cạnh đó một mục tiêu khác trúng tên lửa là căn cứ của Lữ đoàn 75 ở ngoại vi làng Al-Maqilbiya và Trung tâm nghiên cứu khoa học tại Jamaria.

Trước đó, vào giữa tháng 1/2020, các chiến đấu cơ Israel đã tấn công sân bay quân sự T-4 ở tỉnh Homs, gây ra nhiều thương vong và thiệt hại.

Hiện chưa có bên nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công mới nhất này, tuy nhiên truyền thông Syria nhận định Israel có thể là thủ phạm. Tel Aviv thường xuyên tấn công những cái mà họ gọi là "các mục tiêu Iran" ở Syria trong những năm gần đây, bất chấp luật pháp quốc tế và chủ quyền của Syria.

Phòng không Syria đánh chặn tên lửa đối phương trên bầu trời Damascus rạng sáng 06/02/2020.

Hãng tin AFP cho biết người dân ở nhiều quận tại Thủ đô Damascus đã nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn vào khoảng 01:15 rạng sáng nay theo giờ địa phương (tức 6h15 sáng nay theo giờ Việt Nam).

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết có ít nhất 3 mục tiêu của Quân đội Syria và lực lượng Iran ở gần Damascus và phía Tây Thủ đô nước này đã bị tấn công, khói lửa đang bốc lên từ một trong số các mục tiêu nói trên.

Trong khi đó, người phát ngôn Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã từ chối bình luận về vụ việc này.

Thông tin đang tiếp tục được cập nhật.