QĐ Syria "phát hoảng" với con số thương vong, xe tăng ùn ùn kéo về Idlib tăng viện

N. Tuấn Sơn |

QĐ Syria "phát hoảng" với con số thương vong, xe tăng ùn ùn kéo về Idlib tăng viện
QĐ Syria "phát hoảng" với con số thương vong, xe tăng ùn ùn kéo về Idlib tăng viện
Ảnh minh họa.

Xe tăng, thiết giáp QĐ Syria ùn ùn đổ về Đông Nam Idlib để tăng cường phòng thủ và chuẩn bị cho đòn sấm sét kết liễu phiến quân. Tất cả đã ở trạng thái sẵn sàng cao nhất.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết lực lượng tăng cường của Quân đội Syria (SAA) đã được ghi nhận là đang ùn ùn kéo về khu vực mặt trận Đông Nam Idlib, chuẩn bị cho chiến dịch tiến công sấm sét về phía Bắc, tiêu diệt phiến quân thánh chiến.

Trong một video mới được công bố đã ghi nhận hàng loạt xe tăng, xe thiết giáp và nhiều lính bộ binh cơ giới đang tiến ra các khu vực chiến tuyến sau một chuỗi trận tấn công của phiến quân thánh chiến nhằm vào các vị trí phòng ngự của họ ở trục Abu Dafna.

Đợt tấn công quy mô lớn của phiến quân thánh chiến vào Abu Dafna được dẫn đầu bởi nhóm Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS), đã khiến quân đội Syria thiệt hại rất nặng và buộc phải triển khai thêm lực lượng ra tuyến đầu.

Con số thương vong lớn của cả SAA và phe phiến quân cho thấy cuộc chiến đã diễn ra vô cùng khốc liệt. Theo đó, 40 binh sĩ Quân đội Syria thiệt mạng và khoảng 80 người khác bị thương. Phiến quân cũng có 50 tay súng thiệt mạng và 90 người khác bị thương.

Trong khi Quân đội Syria đầy lùi các đợt phản công của ực lượng thánh chiến thì thời tiết xấu cũng cho phép họ củng cố thế trận phòng ngự và triển khai các công tác chuẩn bị cho chiến dịch tiến công quyết định nhằm vào sào huyệt lớn nhất của phiến quân ở Nam Idlib tại thành phố Ma’arat Al-Nu’man.

Xe tăng, thiết giáp quân đội Syria ùn ùn kéo tới Idlib