Dù UH-60 Black Hawk đã hết thời, nhưng cha đẻ của nó đang hoàn thiện một "siêu phẩm" khác?

Hoài Giang |

Nhà sản xuất Sikorsky đã bắt đầu thử nghiệm "kẻ thừa kế" những vinh quang của UH-60 Black Hawk trong chương trình "Máy bay tấn công tầm xa tương lai" của quân đội Mỹ.

Dù UH-60 Black Hawk đã hết thời, nhưng cha đẻ của nó đang hoàn thiện một siêu phẩm khác? - Ảnh 1.

Theo nhà sản xuất Sikorsky, nguyên mẫu tiềm năng thay thế cho dòng máy bay trực thăng UH-60 Black Hawk đã đạt vận tốc hơn 185 km/h và sẵn sàng phá vỡ "mốc" 460 km/h trong các thử nghiệm tương lai.

Dù UH-60 Black Hawk đã hết thời, nhưng cha đẻ của nó đang hoàn thiện một siêu phẩm khác? - Ảnh 2.

Sikorsky đã phát hành đoạn phim nguyên mẫu Sikorsky SB-1 Defiant bay thử nghiệm và thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể vào ngày 17/1/2020 tại ở Nam Florida, Hoa Kỳ. Máy bay đã đạt được vận tốc 185 km/h và và thực hiện các thao tác ở góc 30 độ.

Dù UH-60 Black Hawk đã hết thời, nhưng cha đẻ của nó đang hoàn thiện một siêu phẩm khác? - Ảnh 3.

Theo nhà sản xuất Sikorsky, nguyên mẫu tiềm năng thay thế cho dòng máy bay trực thăng UH-60 Black Hawk đã đạt vận tốc hơn 185 km/h và sẵn sàng phá vỡ "mốc" 460 km/h trong các thử nghiệm tương lai.

Dù UH-60 Black Hawk đã hết thời, nhưng cha đẻ của nó đang hoàn thiện một siêu phẩm khác? - Ảnh 4.

Sikorsky SB-1 Defiant được cho là đã đạt được tất cả các chức năng tương đương với các máy bay trực thăng thông thường và nhà sản xuất Sikorsky đang tìm cách đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong chương trình FLRAA.

Dù UH-60 Black Hawk đã hết thời, nhưng cha đẻ của nó đang hoàn thiện một siêu phẩm khác? - Ảnh 5.

Sikorsky SB-1 Defiant đang chuẩn bị thách thức đối thủ chính của nó là Bell V-280 Valor có vận tốc 555 km/h trong cuộc cạnh tranh "Máy bay tấn công tầm xa tương lai" (FLRAA) của quân đội Mỹ.

Dù UH-60 Black Hawk đã hết thời, nhưng cha đẻ của nó đang hoàn thiện một siêu phẩm khác? - Ảnh 6.

Liên doanh Sikorsky và Boeing dự kiến sẽ tiếp tục thử nghiệm hàng tuần, thực hiện các yêu cầu phức tạp trong cả chương trình FLRAA và chương trình "Máy bay cất cánh thẳng đứng tương lai" (FVL).

Dù UH-60 Black Hawk đã hết thời, nhưng cha đẻ của nó đang hoàn thiện một siêu phẩm khác? - Ảnh 7.

Theo The Epoch Times, đối thủ V-280 Valor của Bell đã có 150 giờ bay thử nghiệm và đã đạt tới tốc độ 555 km/h vào cuối năm 2019. Đây là một áp lực thực sự với liên doanh Sikorzy - Boeing nói chung và SB-1 Defiant nói riêng.

Sikorsky phát hành cảnh quay thử nghiệm trực thăng mới.