Một công nhân Việt Nam bị bắt giữ tại Đài Loan với cáo buộc cố gắng giết người, ném cụ bà 79 tuổi xuống cầu sau khi gây ra vụ tai nạn xe

DIỆP LỤC |

Một công nhân người Việt Nam tại Đài Loan đã bị cảnh sát bắt giữ vào đêm Giáng sinh sau khi gây ra một vụ việc đặc biệt nghiêm trọng.

Theo đó, vào khoảng 21h ngày 24/12, bà Du (79 tuổi) đang đi bộ qua cầu Fenglin ở quận Ruifang thì bất ngờ bị một chiếc xe máy tay ga đâm trúng từ phía sau. 

Một nhân chứng tại hiện trường cho hay, người gây ra vụ tai nạn sau đó đã bế nạn nhân lên và ném bà xuống dưới cây cầu cao 15m thay vì xem xét vết thương của người bị nạn.

Người dân nhanh chóng gọi điện thông báo cho cảnh sát và lực lượng cứu hộ đã tìm cách cứu người phụ nữ. 

May mắn thay bà Du vẫn sống sót. Khi được cứu lên bờ, bà Du vẫn tỉnh táo, chân bị gãy xương, da bầm tím và nhiều chỗ bị xây xước nhưng không có vết thương nào nguy hiểm đến tính mạng.

Một công nhân Việt Nam bị bắt giữ tại Đài Loan với cáo buộc cố gắng giết người, ném cụ bà 79 tuổi xuống cầu sau khi gây ra vụ tai nạn xe - Ảnh 1.

Chiếc xe gây tai nạn.

Một công nhân Việt Nam bị bắt giữ tại Đài Loan với cáo buộc cố gắng giết người, ném cụ bà 79 tuổi xuống cầu sau khi gây ra vụ tai nạn xe - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hộ giải cứu bà Du.

Một công nhân Việt Nam bị bắt giữ tại Đài Loan với cáo buộc cố gắng giết người, ném cụ bà 79 tuổi xuống cầu sau khi gây ra vụ tai nạn xe - Ảnh 3.

Nạn nhân may mắn sống sót.

Ông Wang, một tài xế xe buýt vừa kết thúc ca làm việc tại một bến xe buýt cạnh cây cầu đã chứng kiến vụ việc. 

Ông Wang cho hay cả bà Du và người lái xe tay ga đều ngã xuống đất sau vụ va chạm nhưng ông không ngờ người gây tai nạn lại có hành động nhẫn tâm như vậy. 

Ông Wang vội chạy ra hiện trường la hét tìm cách can ngăn người lái xe tay ga nhưng không kịp.

Sau đó, ông Wang đã nhanh chóng ghi lại biển số xe khi nghi phạm bỏ trốn.

Cảnh sát nhanh chóng truy tìm chủ nhân của chiếc xe tay ga và tìm thấy nó tại một nhà máy gần đó đồng thời bắt giữ người đàn ông họ Nguyễn, 33 tuổi, là công dân Việt Nam đang làm việc tại Đài Loan.

Một công nhân Việt Nam bị bắt giữ tại Đài Loan với cáo buộc cố gắng giết người, ném cụ bà 79 tuổi xuống cầu sau khi gây ra vụ tai nạn xe - Ảnh 4.

Người đàn ông Việt Nam gây ra tai nạn bị bắt giữ.

Tại sở cảnh sát, Nguyễn khai rằng anh ta đã cố gắng giúp đỡ nạn nhân sau vụ va chạm nhưng vì cụ bà bị mất thăng bằng nên đã ngã khỏi lan can cầu, rơi xuống dưới. 

Được biết, cảnh sát sẽ chuyển người đàn ông đến Văn phòng Công tố viên quận với cáo buộc cố gắng giết người và chạy trốn khỏi hiện trường.

theo HELINO