Israel liều lĩnh tấn công căn cứ sân bay Nga ở Syria: Su-25 Nga suýt bị dìm trong biển lửa

N. Tuấn Sơn |

Israel liều lĩnh tấn công căn cứ sân bay Nga ở Syria: Su-25 Nga suýt bị dìm trong biển lửa
Israel liều lĩnh tấn công căn cứ sân bay Nga ở Syria: Su-25 Nga suýt bị dìm trong biển lửa
Ảnh minh họa.

Trang tin Nga Avia.pro dẫn nguồn truyền thông Israel cho biết KQ Do Thái đã liều lĩnh tấn công vào căn cứ của Quân đội Nga ở Syria, nơi có các máy bay cường kích Su-25 đồn trú.

Theo các thông tin được cung cấp bởi trang tin "NZIV" của Israel, trong ý đồ tấn công của Không quân Israel vào Syria một ngày trước đây, đã có một số tên lửa hành trình không đối đất của Israel được phóng vào sân bay quân sự Nga nơi có các máy bay cường kích Su-25 và trực thăng Nga đồn trú.

Đó chính là sân bay T4, tại căn cứ này, ngoài Không quân Nga, còn có lực lượng của Không quân Syria và nhiều đơn vị của Quân đội Iran đồn trú.

Trong đợt tấn công rạng sáng hôm qua vào Syria, Israel đã tấn công cùng lúc nhiều mục tiêu gồm: Sân bay quân sự Alamsa, sân bay quốc tế Damascu, sân bay T4 và căn cứ Iran ở Aqrab, ngoại ô Hama, NZIV đưa tin.

Với những dữ liệu và tuyên bố từ Thông tấn Nhà nước Syria (SANA), đợt tấn công của Israel đã bị phòng không Syria bẻ gãy thành công, thêm nữa, các tên lửa Israel đã bị phá hủy ngay ở khu vực biên giới khi vừa mới xâm phạm không phận Syria.

Điều đó cho thấy Nga đã chuẩn bị rất kỹ các hành động, có thể là họ đã cung cấp thông tin tình báo bay cho phòng không Syria vì hành động của Israel là vi phạm trắng trợn thỏa thuẫn giữa Tel Aviv với Moscow về việc duy trì kênh liên lạc về những vụ tấn công trong lãnh thổ Syria.

Hiện Israel chưa bình luận gì về thông tin trên. Tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng hành động liều lĩnh của Israel có thể sẽ gây ra vấn đề cực kỳ nghiêm trọng đối với chính họ.