Nhét hàng chục mảnh giấy vụn vào mắt bạn học mà không bị nhà trường kỷ luật, hiệu trưởng đưa ra lý do đáng phẫn nộ: Trẻ con có biết gì đâu

YU |

Một bé gái bị chính bạn học nhét giấy vào mắt đến mức phải đến bệnh viện mỗi ngày.

Nạn nhân là cô bé Đa Đa, 7 tuổi, sống thành phố Vũ Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. 

Vài tháng gần đây, Đa Đa đã bị ba bạn học nam bắt nạt liên tục, nhiều lần còn bị nhét giấy vụn vào mắt. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ phát hiện hơn mười mẩu giấy vụn trong mắt, thị lực của nạn nhân đã suy giảm nghiêm trọng.

Theo truyền thông, Đa Đa cùng ba nam học sinh kia đều theo học tại trường tiểu học Đại Giản ở thành phố Vũ Châu. 

Mẹ của Đa Đa cho biết, từ ngày 28/9, cô đã phát hiện trong mắt con gái có rất nhiều mảnh giấy vụn. 

Cố gắng hỏi thì được biết con gái ở trường đã bị 3 nam sinh bắt nạt trong giờ nghỉ trưa. Hai trong số bọn chúng đã giữ chân cô bé, trong khi người còn lại xé các góc trang sách bài tập và nhét vào mắt Đa Đa. 

Số lượng mảnh giấy không thể xác định, nhưng hầu như toàn bộ góc sách bài tập của ba nam sinh kia đều rách cả.

Nhét hàng chục mảnh giấy vụn vào mắt bạn học mà không bị nhà trường kỷ luật, hiệu trưởng đưa ra lý do đáng phẫn nộ: Trẻ con có biết gì đâu - Ảnh 1.

Bác sĩ đã lấy ra hàng chục mảnh giấy vụn từ mắt bé gái 7 tuổi.

Sau đó, người mẹ đã đưa Đa Đa đến bệnh viện ở Trịnh Châu và Bắc Kinh để kiểm tra. Các bác sĩ đều bất ngờ vì từ trước đến giờ chưa từng gặp trường hợp tương tự như vậy. Hàng chục mảnh giấy vụn được lấy ra trong cơn đau của Đa Đa. 

Họ không biết trong mắt cô bé còn lại bao nhiêu mảnh giấy, chỉ chắc chắn rằng khả năng thị lực của cô bé đã bị giảm nghiêm trọng.

Người mẹ đau buồn khi biết sau này thị lực của con gái vẫn sẽ tiếp tục giảm, trước mắt chỉ có thể cố gắng đảm bảo nhãn cầu không bị viêm. Ngoài ra, Đa Đa cần phải đến bệnh viện mỗi ngày để làm sạch mắt.

Nhét hàng chục mảnh giấy vụn vào mắt bạn học mà không bị nhà trường kỷ luật, hiệu trưởng đưa ra lý do đáng phẫn nộ: Trẻ con có biết gì đâu - Ảnh 2.

Đa Đa phải đến bệnh viện thường xuyên để làm sạch mắt.

Chứng kiến sự khổ sở của con gái, mẹ Đa Đa đã lên trường học làm việc với hiệu trưởng. 

Tuy nhiên, vị hiệu trưởng họ Vương từ chối xử lý vụ việc với lý do: “Trẻ con 7 8 tuổi có biết gì là sai trái đâu, chỉ là đang đùa giỡn thôi”. Do đó, 3 nam sinh kia vẫn không bị kỷ luật.

Sự việc đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ khi được đăng tải công khai: “Hãy phạt nặng vào, hiệu trưởng cũng phải chịu trách nhiệm luôn”, “Nếu trẻ vị thành niên không bị phạt gì, vậy thì hiệu trưởng phải ngồi tù đi”, “Nếu tôi là người mẹ, chắc chắn không chịu uất ức như vậy, nhét giấy vào mặt bọn nam sinh đó đi”, “Đến cuối cùng thì gia đình dạy dỗ kiểu gì mà lại có những học sinh hư hỏng, bắt nạt bạn học thế này?”, “Trong lòng đứa bé chắc chắn sẽ có một bóng tối tâm lý ám ảnh cả đời rồi”, “Xin hãy nhét dao rọc giấy vào mắt bọn nam sinh đó đi, cảm ơn”,...

theo HELINO