Chiến sự Syria: Cả gan tấn công vào Aleppo, phiến quân thánh chiến nhục nhã nhận thất bại cay đắng

Vũ Thu Hương |

Chiến sự Syria: Cả gan tấn công vào Aleppo, phiến quân thánh chiến nhục nhã nhận thất bại cay đắng
Chiến sự Syria: Cả gan tấn công vào Aleppo, phiến quân thánh chiến nhục nhã nhận thất bại cay đắng
Cả gan tấn công vào Aleppo, Syria phiến quân thánh chiến nhục nhã nhận thất bại cay đắng

Phiến quân thánh chiến ở vùng ngoại ô Aleppo, Syria đã mở đợt tấn công mới vào thủ phủ tỉnh này chiều qua với trọng tâm tấn công là các khu vực đông dân cư của tỉnh. Tuy nhiên, cuộc tấn công thất bại.

Theo AMN, phiến quân thánh chiến ở vùng ngoại ô Aleppo đã mở đợt tấn công mới vào thủ phủ tỉnh này chiều qua với trọng tâm tấn công là các khu vực đông dân cư của tỉnh.

Báo cáo từ khu vực này cho thấy, phiến quân thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham đã tấn công Aleppo với nhiều tên lửa. Tuy nhiên, mục tiêu của phiến quân không những không đạt được mà còn gây thiệt hại lớn về nhân lực.

Cuộc tấn công này của phiến quân diễn ra cùng lúc với các cuộc không kích của Nga ở nông thôn phía Tây Aleppo.

Không quân Nga được cho là đã tiến hành một vài cuộc không kích vào khu vực Dart Izza, nơi đang thuộc quyền kiểm soát của Hay’at Tahrir Al-Sham.

Nga mở đợt không kích lớn vào Idlib

Lực lượng không quân Nga hôm qua đã mở đợt tấn công lớn nhằm vào quận Jisr Al-Shughour, Tây Idlib và nhằm vào một số vị trí thuộc quyền kiểm soát của phiến quân.

Theo nguồn tin quân sự ở Latakia, không quân Nga đã mở hơn 15 cuộc không kích vào Tây Idlib, nhắm đến nhiều mục tiêu thuộc Đảng Hồi giáo Turkestan, Hurras Al-Deen và Hay’at Tahrir Al-Sham.

Chiến sự Syria: Cả gan tấn công vào Aleppo, phiến quân thánh chiến nhục nhã nhận thất bại cay đắng - Ảnh 2.

Cả gan tấn công vào Aleppo, Syria phiến quân thánh chiến nhục nhã nhận thất bại cay đắng

Nguồn tin cũng khẳng định rằng không quân Syria cũng tham gia vào cuộc tấn công, mở hơn 5 cuộc không kích vào các khu vực do phiến quân nắm giữ gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Cuộc tấn công mới nhất của không quân Nga diễn ra vào thời điểm quân đội Syria và đồng minh chuẩn bị mở đợt tấn công quy mô lớn vào Tây Bắc Syria.

Mục tiêu đợt tấn công này nhắm đến là xóa sạch khủng bố ở phía Nam Jisr Al-Shughour và giành lại các ngọn núi ở Idlib.

Thổ Nhĩ Kỳ nêu điều kiện rời khỏi Syria

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan vừa lên tiếng khẳng định, lực lượng quân sự của nước này sẽ không rời khỏi Syria cho tới khi tất cả quốc gia khác rời khỏi đây.

Trả lời phỏng vấn vào hôm 8/11, Tổng thống Erdogan cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chỉ rút quân khỏi Syria khi các quốc gia khác cũng làm điều này, đồng thời khẳng định những cuộc tấn công của Ankara sẽ tiếp tục được thực hiện cho tới khi tất cả phiến quân mà họ cho là khủng bố rời khỏi vùng giáp biên giới.

Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu chiến dịch quân sự mới bên trong lãnh thổ Syria sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố rút 1.000 lính Mỹ tại đây vào hồi tháng 10/2019.

Theo các thỏa thuận giữa Washington, Moscow và Ankara, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ ngừng tấn công để đổi lại sự rút lui của các chiến binh người Kurd. Trong khi giới chức Mỹ và Nga đều khẳng định các chiến binh người Kurd đã rút lui, Tổng thống Erdogan vẫn cáo buộc Washington và Moscow không hoàn thành cam kết của mình.

Các đồng minh của Thổ Nhĩ Kỳ tại châu Âu cho biết, các cuộc tấn công này ngăn cản cuộc chiến chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Ankara đã phủ nhận cáo buộc trên và khẳng định rằng, đây là kế hoạch nhằm đưa 3,5 triệu người tị nạn Syria về nước sống tại vùng an toàn mà Thổ Nhĩ Kỳ thiết lập.

download app

theo Người đưa tin