Hai đối tượng trộm xe SH sa lưới

Nguyễn Hiền |

Thời điểm bị bắt, nhóm này đã thực hiện 12 trót lọt vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn Thành phố.

Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Ngô Quang Tuấn (SN 1993; trú tại tổ 41 Yên Hoà, Cầu Giấy) và Nguyễn Mạnh Linh (SN 1982; trú tại số 8 Ngõ 349/70 Minh khai, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 30/9, Tuấn và Linh hẹn gặp nhau tại khu vực chân Cầu Vĩnh Tuy (Hai Bà Trưng) để bàn bạc cùng nhau đi trộm cắp tài sản. Khi đi đến số 13 phố Lý Văn Phức (Đống Đa), các đối tượng phát hiện cổng nhà không khóa, bên trong sân có dựng một chiếc xe SH màu đen.

Lúc này, Tuấn lẻn vào trong để lấy xe, còn Linh đứng ngoài cảnh giới. Sau khi lấy được xe, các đối tượng mang xe đến gửi tại ngõ 13 Lĩnh Nam, chờ thời cơ để tiêu thụ.

Sau khi nhận được tin trình báo của người dân, Công an quận Đống Đa đã triển khai lực lượng, tổ chức truy tìm các đối tượng gây án.

Ngày 2/10, Công an quận Đống Đa đã bắt giữ đối tượng Ngô Quang Tuấn. Đến ngày 4/10, Công an quận Đống Đa tiếp tục bắt giữ đối tượng Nguyễn Mạnh Linh, thu giữ tang vật là xe máy SH màu đen.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội, đồng thời khai nhận đã thực hiện 12 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn Thành phố.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Đống Đa mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

theo VOV