Rủ nhau chụp ảnh tập thể suốt 20 phút, bác sĩ bỏ mặc cụ bà đang nguy kịch

Phương An |

Mặc dù người nhà bệnh nhân đã giục các bác sĩ tới thăm khám cho bà của mình tới 4 lần nhưng đội ngũ bác sĩ vẫn phớt lờ yêu cầu đó và tiếp tục chụp ảnh tập thể.

Sự việc xảy ra vào ngày 15/7 tại Bệnh viện nhân dân quận Văn Thủy, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. 

Theo đó, nữ bệnh nhân Kang Jinlian (84 tuổi) đã nhập viện trong tình trạng bị đau răng và nôn dữ dội. Sau khi thăm khám, bà Kang được chuyển tới bộ phận chăm sóc đặc biệt của khoa tim mạch để được kiểm tra kỹ hơn.

Tuy nhiên, tình trạng của bà Kang bất ngờ chuyển biến xấu đi khi bà đang chờ chụp CT. 

Khi người nhà bệnh nhân tìm tới bác sĩ nhờ giúp đỡ thì những bác sĩ này lại yêu cầu bệnh nhân chờ để họ hoàn tất việc chụp ảnh tập thể cho tài liệu của bệnh viện.

Anh Wu, cháu của bà Kang cho biết, gia đình đang chuẩn bị đưa bà xuống tầng để chụp CT thì tình trạng của bà bất ngờ xấu đi.

Anh Wu nhanh chóng cho người chạy đi tìm bác sĩ để yêu cầu giúp đỡ nhưng không thể tìm thấy bất cứ ai vì họ đã đi chụp ảnh.

Rủ nhau chụp ảnh tập thể suốt 20 phút, bác sĩ bỏ mặc cụ bà đang nguy kịch - Ảnh 1.

Các bác sĩ chụp ảnh tập thể, bỏ mặc bệnh nhân đang nguy kịch.

Đoạn video do gia đình bà Kang ghi lại cho thấy 19 bác sĩ và y tá đang xếp hàng để chụp ảnh. 

Bên cạnh đó, anh Wu cũng cho biết rằng gia đình anh đã cầu cứu bác sĩ tới 4 lần trong vòng 20 phút nhưng tất cả đều phớt lờ, bỏ qua sự khẩn cầu của gia đình bệnh nhân.

Em họ tôi đi gọi bác sĩ nhưng họ nói rằng hãy chờ đi. Khi chúng tôi đi gọi lần thứ 4, một trong các bác sĩ đã túm lấy áo bác sĩ trưởng khoa phẫu thuật và nói với chúng tôi rằng: 'Tại sao các anh lại cuống lên như thế? 

Chúng tôi sẽ khám cho bệnh nhân sau khi chụp ảnh xong'“, anh Wu nói.

Vào sáng hôm sau, bà Kang qua đời và nguyên nhân cái chết của bà đang được điều tra thêm. 

Truyền thông địa phương cho biết, một nhân viên bệnh viện đã thừa nhận việc chụp ảnh tập thể đã gây ra sự chậm trễ trong quá trình thăm khám cho bệnh nhân.

Vào ngày 23/7, Ủy ban nhân dân quận Văn Thủy ban hành thông báo trưởng khoa tim mạch của bệnh viện bị đình chỉ để phục vụ quá trình điều tra. 

Vào ngày 24/7, cơ quan báo chí địa phương cho biết 3 người liên quan trong vụ việc đã bị sa thải, trong đó có phó giám đốc văn phòng bệnh viện, trưởng khoa và y tá trưởng của khoa tim mạch. 

Ngoài ra, một trưởng khoa và một y tá đã bị cấm hành nghề trong một năm trong khi những người khác bị cảnh cáo.

theo Saostar