Ấn Độ và Pakistan giao tranh dữ dội - Pháo hạng nặng xung trận, tình hình rất căng thẳng

N. Tuấn Sơn |

Sputnik dẫn tin từ IANS cho biết Ấn Độ và Pakistan đột ngột giao tranh dữ dội trên khu vực tranh chấp Jammu và Kashmir. Các loại hỏa lực hạng nặng đều được hai bên sử dụng.

Theo đó, cả hai bên đã tấn công lẫn nhau dọc đường Ranh giới phân định (LoC) trên khu vực tranh chấp Jammu và Kashmir.

Thiếu tá Devender Anand, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Ấn Độ chia sẻ với hãng thông tấn IANS rằng các binh sĩ Pakistan đã vi phạm lệnh ngừng bắn khi sử dụng pháo cối tấn công vào các vị trí của họ dọc đường LoC.

Theo hãng tin ANI, giao tranh bùng phát ở khu vực Nowshera thuộc quân Rajouri ở bang Jammu và Kashmir.

Các lực lượng Pakistan ban đầu sử dụng súng cá nhân nhưng sau đó là pháo hạng nặng tập kích vào các vị trí của quân đội Ấn Độ dọc đường LoC. Hiện chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại.

Quân đội Pakistan hiện chưa đưa ra bình luận gì về vụ đụng độ này, trong khi đó hãng thông tấn IANS cho biết đấu súng dữ dội vẫn đang tiếp diễn dọc đường LoC.

Căng thẳng giữa Ấn Độ và pakistan gần đây đã nóng trở lại sau khi phiến quân khủng bố tiến hành vụ tấn công chết người ở Kasshmir vào hôm 14/02 khi chúng tấn công lực lượng an ninh Ấn Độ, giết chết hơn 40 người.

Sau đó, để trả đũa, Không quân Ấn Độ đã tiến hành không kích vào mục tiêu mà họ  cáo buộc là trại đóng quân/huấn luyện của lực lượng khủng bố Jaish-e-Mohammed ở khu vực Kashmir trong vùng lãnh thổ do Pakistan kiểm soát.