Huawei được Nga chào đón sau khi bị Mỹ cấm cửa

Khánh Minh |

Nga đề nghị Huawei xem xét lựa chọn sử dụng hệ sinh thái phần mềm của Nga cho các thiết bị của tập đoàn công nghệ bị Mỹ "cấm cửa" này.

Một nguồn tin quen thuộc với cuộc gặp giữa Bộ trưởng Viễn thông Nga Konstantin Noskov và Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Huawei Guo Ping nói với TASS thông tin nói trên hôm 11.6.

Theo nguồn tin, ngoài hệ điều hành Aurora, các hạng mục khác cũng đã được thảo luận, bao gồm mạng xã hội, công cụ tìm kiếm và phần mềm diệt virus.

"Aurora không phải là chủ đề thảo luận duy nhất. Một hệ sinh thái phần mềm của Nga đã được đề xuất cung cấp cho Huawei, bao gồm mạng xã hội, công cụ tìm kiếm, phần mềm diệt virus và nhiều thứ khác" - nguồn tin cho hay.

Bộ Viễn thông Nga không xác nhận cũng không phủ nhận thông tin trên, nhưng lưu ý rằng Bộ đang làm việc để thúc đẩy các nhà sản xuất Nga trên thị trường quốc tế. Huawei cũng không đưa ra bình luận nào.

Bộ Thương mại Mỹ đưa Huawei cùng 70 chi nhánh vào danh sách đen. Các công ty có trong danh sách bị cấm mua các sản phẩm của các nhà cung cấp Mỹ nếu không được Washington cho phép.

Nhân tố Huawei là một trong những điểm nóng trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

theo Lao động