Hói đầu sớm, rụng tóc nhiều có thể khắc phục nếu biết được những lời khuyên này

H.Y |

Điều trị và chăm sóc để cải thiện tình trạng rụng tóc nhiều, hói đầu sớm không phải dễ dàng gì, nhưng nếu biết trước những lời khuyên này sẽ giúp rút ngắn thời gian điều trị rất nhiều.

PGS.TS. Phạm Văn Hiển - Nguyên Viện Trưởng Viện Da Liễu Trung Ương sẽ giúp độc giả Soha hiểu rõ hơn vấn đề này.

Hiện tượng rụng tóc nhiều là gì? 

Thưa PGS, xin ông cho biết quá trình tóc rụng nhiều khi nào là sinh lý, khi nào là bệnh lý?

Quá trình phát triển sinh lý của sợi tóc bình thường sẽ gồm 3 giai đoạn:

- Giai đoạn phát triển (Anagen): Mỗi ngày tóc dài được 0,35 mm. Giai đoạn phát triển kéo dài trong khoảng 2-6 năm.

- Giai đoạn quá độ (Catagen): Khi đó, tóc không dài ra và kéo dài từ 2-3 tuần.

- Giai đoạn ngừng (Telogen): Giai đoạn này diễn ra trong khoảng 2- 3 tháng.

Hói đầu sớm, rụng tóc nhiều có thể khắc phục nếu biết được những lời khuyên này - Ảnh 1.

Chu trình phát triển bình thường của sợi tóc

Rụng tóc bệnh lý là khi số lượng sợi tóc rụng vượt quá 100 sợi/ 1 ngày hoặc ít hơn nhưng chân tóc yếu, mảnh, và không có dấu hiệu mọc lại tóc con.

Nguyên nhân sâu xa dẫn đến tình trạng rụng tóc nhiều 

Những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng rụng tóc nhiều ở cả nam và nữ, thưa PGS?

Bản chất của sợi tóc và chu kì phát triển không khác nhau giữa nam và nữ. Cốt lõi của tình trạng tóc rụng nhiều là do nang tóc bị suy yếu khiến cho tóc dễ rụng hơn và không thể mọc ra, nên dẫn đến số lượng sợi tóc giảm hẳn đi. Các nguyên nhân có thể kể đến như: các vấn đề về da đầu, suy dinh dưỡng, thuốc điều trị, di truyền, nội tiết - nhất là nội tiết sinh dục như thời kỳ sau sinh con hoặc mãn kinh ở nữ, giai đoạn mãn dục ở nam.

Như vậy có thể thấy nội tiết là 1 trong những nguyên nhân chủ chốt dẫn đến rụng tóc nhiều, PGS hãy giải thích kỹ hơn về điều này?

80% trường hợp rụng tóc nhiều ở cả nam và nữ đều ghi nhận có sự mất cân bằng hormone DHT. Tại chân tóc, DHT liên kết với các thụ thể đặc biệt của tế bào nang tóc, khiến nang tóc nhỏ dần và biến mất, sợi tóc dễ rụng và mờ dần.

Hói đầu sớm, rụng tóc nhiều có thể khắc phục nếu biết được những lời khuyên này - Ảnh 2.

PGS.TS. Phạm Văn Hiển - Nguyên Viện Trưởng Viện Da Liễu Trung Ương

DHT còn kích thích tuyến bã nhờn hoạt động quá mức, khiến chân tóc yếu, tóc dễ bị bứt khỏi da đầu. Do đó, sự mất cân bằng hormone DHT trong máu tuy không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý cơ thể nhưng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của tóc.

Hiểu được điều này, chúng ta sẽ thấy được rõ ràng rằng muốn khắc phục triệt để tình trạng rụng tóc nhiều , hói đầu sớm thì cần cân bằng được DHT trong cơ thể.

Cân bằng DHT như thế nào cho an toàn với sức khỏe và không ảnh hưởng đến các hormone khác, thưa PGS?

Năm 2009, một nhóm các nhà khoa học Việt Nam tại Hoa kỳ đã nghiên cứu thành công việc sử dụng kẽm gluconat (Zn) để cân bằng nội tiết tố DHT. Sau đó, các nhà nghiên cứu nhận thấy: Nếu chỉ bổ sung kẽm thì tác dụng hỗ trợ điều trị rụng tóc không được tốt như kỳ vọng, muốn tăng tác dụng thì cần phải tăng hàm lượng kẽm hoặc kết hợp với thành phần khác. Nhưng nếu tăng hàm lượng kẽm không kiểm soát thì cơ thể sẽ bị thừa kẽm và gây nên các tác dụng phụ như: Giảm chức năng miễn dịch, nhức đầu, nôn mửa...

Hói đầu sớm, rụng tóc nhiều có thể khắc phục nếu biết được những lời khuyên này - Ảnh 3.

Minh họa trực quan tác dụng của phức hợp Kẽm + L-arginine

Năm 2010, các chuyên gia đã rất nỗ lực đế tìm ra hướng khắc phục đó là kết hợp kẽm với một loại axitamin có tên là L-arginine tạo nên một phức hợp hoàn chỉnh giúp cân bằng DHT tự nhiên đồng thời tránh được tác dụng phụ không mong muốn.

Nếu kết hợp thêm với L-carnitine fumarate, biotin, hà thủ ô đỏ, vitamin B5 và 1 số thảo dược có tính thải độc tố do ảnh hưởng của thuốc làm tóc sẽ giúp mang đến công dụng hỗ trợ điều trị rụng tóc hoàn hảo nhất.

Tìm mua sản phẩm chứa "Công thức vàng" cho bệnh rụng tóc, XEM TẠI ĐÂY


photo-4

- Ứng dụng đề tài nghiên cứu trên, cuối năm 2010, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Maxxhair đã ra đời với thành phần chính là phức hợp Kẽm và L-arginine. Với mong muốn tạo ra một sản phẩm vừa giúp hỗ trợ điều trị mọc tóc, vừa hỗ trợ kích thích mọc tóc nhanh, các nhà khoa học đã chủ động bổ sung thêm các vitamin, thảo dược như: Vitamin B5, vitamin H, Hà thủ ô đỏ, thổ phục linh... để tạo nên TPBVSK Maxxhair hoàn chỉnh, khác biệt và hiệu quả rõ rệt hơn.

- Qua gần 10 năm có mặt trên thị trường, TPBVSK Maxxhair tự hào đã hỗ trợ điều trị rụng tóc cho nhiều người dùng trên khắp cả nước.

- Nên dùng TPBVSK Maxxhair liên tục từ 2-4 tháng để đạt được hiệu quả mọc tóc tốt nhất.

Tư vấn miễn cước: 1800 1506

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm được phân phối bởi Công ty cố phần dược phẩm Thái Minh

Địa chỉ: Số 14, ô C2/NO, đường Mạc Thái Tông, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội