Phi công quân sự Việt Nam đầu tiên được Không quân Mỹ đào tạo sắp tốt nghiệp

Anh Tú |

Thượng úy Đặng Đức Toại sẽ là phi công quân sự Việt Nam đầu tiên tốt nghiệp chương trình đào tạo phi công trong khuôn khổ Chương trình Lãnh đạo Hàng không của Không quân Hoa Kỳ.

Ngày 3/6/2019, trang Facebook chính thức của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đưa ra thông báo cho biết, hai phi công quân sự đầu tiên của Việt Nam sắp hoàn tất khóa đào tạo phi công tại Hoa Kỳ.

Theo đó, Trong khuôn khổ Chương trình Lãnh đạo Hàng không của Không quân Hoa Kỳ (USAF), Thượng úy Đặng Đức Toại là phi công Việt Nam đầu tiên sẽ tốt nghiệp chương trình đào tạo phi công Hoa Kỳ tại Căn cứ Không quân Columbus.

Tiếp theo sẽ là Trung úy Doãn Văn Cảnh - người hiện cũng đang theo học Chương trình Lãnh đạo Hàng không tại Hoa Kỳ.

Chúc mừng phi công quân sự Việt Nam đầu tiên sắp tốt nghiệp khóa đào tạo phi công, Đại sứ quán Hoa Kỳ bày tỏ mong muốn sẽ có thêm nhiều phi công Việt Nam tham dự Chương trình Lãnh đạo Hàng không trong tương lai.

Ngày 1/6, tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 18 tổ chức ở Singapore, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch đã có cuộc tiếp xúc song phương với Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Patrick Shanahan.

Tại đây, hai bên cho rằng hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong thời gian qua đã đạt được hiệu quả thiết thực, phù hợp với mối quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước, góp phần duy trì hòa bình và ổn định tại khu vực và trên thế giới.