Bạn sẽ không bao giờ vứt bỏ vỏ chuối sau khi biết điều này

Nguyễn Hoà |

Bạn thường làm gì với vỏ chuối sau khi ăn phần thịt của nó? Câu trả lời của rất nhiều người là sẽ vứt nó đi! Đó thực sự là một việc làm lãng phí, bởi hãy tham khảo về những lợi ích mà vỏ chuối mang lại ngay sau đây.

Chuối là một trong những loại trái cây tốt nhất cho sức khỏe mà bạn có thể ăn, chúng có chứa protein, chất xơ, vitamin A, B6 và C, kali, mangan, magiê, folate, riboflavin, niacin và sắt. Chúng cũng dễ dàng để chia nhỏ, cầm nắm và mang đi. Chuối rất ngon khi ăn riêng, nhưng cũng sẽ rất tuyệt khi bạn cho thêm bột ngũ cốc, các loại salad và thậm chí là cả kem.

Tuy nhiên, ở đây chúng ta không đề cập đến quả chuối, mà chỉ muốn chú ý đến vỏ chuối. Vỏ chuối thường bị loại bỏ đi như những loại rác, nhưng chúng có thể ăn được và cung cấp nhiều lợi ích cho sức khoẻ con người. Thật ngạc nhiên! Đã có nhiều người sử dụng vỏ chuối nhằm cải thiện hệ tiêu hóa, giảm cholesterol và chữa lành các vấn đề phổ biến về da.

Bạn có thể vừa ăn vỏ hoặc bôi trực tiếp lên da để thấy được lợi ích. Ít nhất là sẽ thấy được một lợi ích tiềm năng chứ không phải là không hề liên quan đến cơ thể của bạn.

Một điều chắc chắn rằng bạn sẽ ngừng ném loại vỏ có giá trị này vào thùng rác sau khi biết được tất cả những điều mà nó mang lại. Đặc biệt lợi ích số 5 có thể cải thiện đáng kể nhiều thứ khác trong cuộc sống của bạn!

1. Làm ngừng các cơn ngứa do côn trùng gây ra

Bạn sẽ không bao giờ vứt bỏ vỏ chuối sau khi biết điều này - Ảnh 1.

Hãy bắt đầu với một lợi ích trực tiếp, vỏ chuối là phương thuốc tuyệt vời để làm giảm cơn ngứa của những vết cắn do bọ gây ra. Xoa các vết sưng nổi lên bằng mặt trong của vỏ chuối có thể mang lại kết quả tức thì. Phương thuốc này cũng được cho rằng là có tác dụng đối với những nốt phát ban do cây thường xuân độc hoặc cây sồi độc gây ra.

Khoa học đã không tìm ra lý do tại sao nó lại làm được điều đó, nhưng bạn có thể kiểm nghiệm với kết quả. Những người đã thử nó nói rằng chúng là một phương pháp làm giảm ngứa cả ngày.

2. Đi ngoài thường xuyên

Chúng tôi không muốn nói nhiều về nó, nhưng việc không đi ngoài hàng ngày có thể khiến bạn khá khó chịu. Một trong những cách tốt nhất để duy trì thoái quen này thường xuyên là đảm bảo đầy đủ chất xơ trong chế độ ăn uống. Trong khi quả chuối chứa một lượng chất xơ vừa phải, bản thân vỏ chuối đóng vai trò rất tích cực.

Ăn vỏ chuối cùng với quả chuối, hoặc thêm vỏ vào sinh tố, là một cách dễ dàng để duy trì thói quen này thường xuyên. Nếu bạn không ăn toàn bộ vỏ, bạn có thể cạo phần phía trong vỏ càng nhiều càng tốt và chỉ cần ăn nó.

3. Làm trắng răng

Bạn sẽ không bao giờ vứt bỏ vỏ chuối sau khi biết điều này - Ảnh 2.

Có rất nhiều cách để làm trắng răng nhưng cũng cần rất nhiều tiền, rất nhiều trong những cách đó sử dụng các chất tẩy trắng mạnh có thể làm mòn men răng của bạn. Điều này sẽ làm suy yếu và gây ra sự nhạy cảm của răng.

Nhưng hãy đoán xem? Vỏ chuối có thể làm trắng răng một cách tự nhiên và nhẹ nhàng do hàm lượng kali có chứa trong nó.

Bạn không thể nhai, nhưng thay vào đó hãy chà xát mặt trong của vỏ chuối lên răng mỗi ngày trong khoảng hai tuần. Kết quả sẽ bắt đầu thấy rõ sau một ít thời gian điều trị.

4. Cải thiện chất lượng làn da của bạn

Vỏ chuối chứa rất nhiều chất chống oxy hóa tốt cho làn da của bạn. Để giảm thiểu sự xuất hiện của các nếp nhăn, chỉ cần chà vỏ chuối trực tiếp lên các khu vực bị ảnh hưởng và giữ các chất đó trong khoảng 30 phút trước khi rửa mặt.

Để giữ ẩm toàn diện cho da, hãy nghiền vỏ thành hỗn hợp sệt, khuấy đều trong lòng đỏ trứng và phết đều hỗn hợp lên mặt hoặc cổ của bạn. Để nó trong 5 phút sau đó rửa sạch. Cách làm này cũng tốt cho bệnh vẩy nến, bệnh chàm và mụn nhọt.

5. Ngủ ngon hơn

Tryptophan là một hóa chất tự nhiên hỗ trợ chất lượng giấc ngủ của bạn. Serotonin là một hóa chất tốt cho việc thư giãn. Vỏ chuối có chứa một lượng lớn cả hai chất trên. Vì vậy, ăn một ít vỏ chuối trước khi đi ngủ có thể giúp bạn có giấc ngủ đêm sâu hơn và chất lượng hơn. Chất serotonin trong vỏ chuối cũng có thể giữ cho tâm trạng thoải mái, có thể kéo dài cả ngày.

Tất nhiên, những lợi ích có thể bị giảm bớt nếu bạn cảm thấy lo lắng khi ăn toàn bộ vỏ, do đó, việc cạo bên trong hoặc cắt nhỏ để thêm vào sinh tố có thể làm tác dụng nó giảm đi.

6. Giúp mắt khoẻ hơn

Thành phần đặc biệt của vỏ chuối giúp mắt tốt hơn là lutein. Đây là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể vô hiệu hóa các gốc tự do gây hại cũng như che chắn mắt khỏi bức xạ UV có hại từ ánh sáng mặt trời.

Hấp thụ đủ lượng lutein hàng ngày đã được chứng minh là có tác dụng làm giảm nguy cơ tăng đục thủy tinh thể hoặc thoái hóa điểm vàng khi chúng ta già đi.

7. Giảm lượng cholesterol

Chất xơ có trong vỏ chuối có thể làm giảm mức cholesterol của bạn, đây là điều rất quan trọng để duy trì một trái tim khỏe mạnh. Vỏ chuối chứa nhiều chất xơ hòa tan hơn so với phần ruột, vì vậy, vứt bỏ vỏ chuối là bạn đã lãng phí mất cơ hội quý giá giảm lượng cholesterol.

Chất xơ hòa tan làm giảm sự hấp thụ cholesterol vào máu bằng cách liên kết với nhau trong ruột của bạn. Do đó, cholesterol đi ra khỏi cơ thể bạn một cách dễ dàng thay vì ở lại trong máu và làm tắc nghẽn các động mạch.

8. Tiêu diệt mụn cóc

Mụn cóc có thể gây ra cảm giác hơi đau, nhưng trên hết, chúng rất khó coi và làm bạn cảm thấy xấu hổ. Cách thông thường để loại bỏ mụn cóc đều liên quan đến các hóa chất axit mạnh, sau đó kèm theo các hương pháp điều trị đông lạnh tại phòng khám bác sĩ.

Chúng ta có thể sử dụng cách nhẹ nhàng hơn là ấn một miếng vỏ chuối vào mụn cóc, dán nó lại bằng băng dính. Để nó qua đêm và lặp lại hàng đêm cho đến khi mụn cóc rơi ra. Bạn có thể nhận được kết quả nhanh hơn nếu bạn cắt bỏ lớp mụn cóc chết vào mỗi buổi tối trước khi áp dụng phương pháp này.

9. Đánh bóng đồ vật quý của bạn

Bạn sẽ không bao giờ vứt bỏ vỏ chuối sau khi biết điều này - Ảnh 3.

Và cuối cùng, đây là một công dụng của vỏ chuối mà không cần ăn nó hoặc đặt nó lên cơ thể bạn. Bạn hoàn toàn có thể chà vỏ chuối lên giày, da và các vật phẩm bằng bạc để làm sạch và làm cho chúng sáng bóng.

Vỏ chuối có hàm lượng kali nên thực hiện việc này rất tốt. Đơn giản là chỉ cần lau mặt trong của vỏ chuối lên khắp bề mặt vật dụng muốn đánh bóng và chà xát đến khi đạt được độ bóng mong muốn.

Kết luận

Vỏ chuối rất đáng để sử dụng sau khi ăn phần ruột, nhưng có một vài điều cần lưu ý. Đầu tiên là việc chúng ta thường không rửa chuối trước khi ăn, thì bây giờ, nếu bạn định ăn vỏ, hãy rửa nó bằng nước sạch trước khi ăn. Trừ khi là chuối hữu cơ, chuối được phun thuốc trừ sâu trong các chu kỳ phát triển của chúng.

Tiếp theo, có một vài cách để ăn vỏ chuối thay vì cách ăn trực tiếp (điều này cũng hoàn toàn tốt). Bạn có thể đặt vỏ vào máy ép trái cây hoặc trộn nó với một loại sinh tố hỗn hợp. Một số người cũng nhận thấy rằng luộc vỏ chuối trong khoảng 10 phút sẽ tạo ra một thành phẩm hấp dẫn hơn. Nhưng như chúng tôi đã đề cập, bạn có thể chỉ cần cạo phần thịt bên trong của vỏ là đã có được một số lợi ích.

Theo hhdresearch

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại