Căn cứ Khmeimim KQ Nga ở Syria bị tấn công dữ dội - Pantsir-S1 và Tor-M2 dồn dập nhả đạn

N. Tuấn Sơn |

Căn cứ Khmeimim KQ Nga ở Syria bị tấn công dữ dội - Pantsir-S1 và Tor-M2 dồn dập nhả đạn
Căn cứ Khmeimim KQ Nga ở Syria bị tấn công dữ dội - Pantsir-S1 và Tor-M2 dồn dập nhả đạn

Sputnik đưa tin căn cứ sân bay Khmeimim - đầu não của Không quân Nga ở Syria lại bị tấn công. Các tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 đã khai hỏa.

22h31: Tình hình ở căn cứ không quân Khmeimim của Nga ở Syria trở nên xấu đi nhanh chóng trong thời gian gần đấy, nhất là trong mấy ngày qua, đầu não này liên tục bị phiến quân tấn công bằng bom (từ máy bay không người lái) và pháo phản lực bắn loạt tầm xa.

Trước đó, trong tháng 4, khủng bố đã tiến hành 12 đợt tấn công vào Khmeimim, tuy nhiên tất cả đều bị đánh bại, theo Trung tâm Hòa giải Nga ở Syria

22h08: Cùng lúc tấn công vào căn cứ không quân Khmeimim, phiến quân còn tập kích hỏa lực vào thành phố Jableh. Tổng cộng đã có 9 quả đạn rocket phát nổ ở thành phố này và các vùng phụ cận, Trung tâm Hòa giải Nga ở Syria cho biết thêm.

Cả 2 đợt tấn công bằng rocket của phiến quân đều không gây thiệt hại về người hay hư hỏng bất cứ vũ khí trang bị nào của Quân đội Nga.

21h19: Ông Viktor Kupchishin người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Nga ở Syria cho biết phiến quân thánh chiến đã tấn công căn cứ sân bay Khmeimim của Không quân Nga ở Syria bằng các hệ thống pháo phản lực bắn loạt.

Các đơn vị phòng không Nga bảo vệ căn cứ với chủ công là những tổ hợp phòng không tầm thấp Pantsir-S1 và Tor-M2 đã dồn dập nhả đạn. Tin ban đầu cho biết đã có 27 quả đạn rocket của phiến quân bị bắn hạ.

Căn cứ Khmeimim KQ Nga ở Syria bị tấn công dữ dội - Pantsir-S1 và Tor-M2 dồn dập nhả đạn - Ảnh 1.

Sputnik đưa tin nóng về căn cứ Khmeimim bị tập kích bằng pháo phản lực.

21h08: Căn cứ sân bay Khmeimim của Không quân Nga ở Syria bị tấn công dồn dập, các tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 đã khai hỏa.