Động cơ cháy, hành khách mở cửa nhảy lên cánh máy bay thoát thân

Phạm Nghĩa |

Ba hành khách mở cửa thoát hiểm nhảy lên cánh máy bay sau khi nhìn thấy động cơ bốc cháy đã bị tạm giữ để thẩm vấn.

Báo The Independent hôm 18-4 đưa tin một sự cố đã xảy ra với chiếc Boeing 737 tại sân bay Vnukovo, thủ đô Moscow – Nga sau khi hành khách chứng kiến ngọn lửa bốc lên từ động cơ máy bay.

Chiếc Boeing 737 của hãng hàng không Utair (Nga) khi ấy đang chuẩn bị khởi hành tới Makhachkala, Tây Nam nước Nga thì những người trên khoang nhìn thấy một đám cháy qua cửa sổ.

Động cơ cháy, hành khách mở cửa nhảy lên cánh máy bay thoát thân - Ảnh 1.

Động cơ máy bay bốc cháy. Ảnh: East2west News

Động cơ cháy, hành khách mở cửa nhảy lên cánh máy bay thoát thân - Ảnh 2.

Hành khách tán loạn trong khoang. Ảnh: East2west News

Hai người đàn ông và một phụ nữ vội vàng mở cửa thoát hiểm và nhảy lên cánh máy bay. Sau một hồi được các thành viên phi hành đoàn thuyết phục, họ đồng ý quay trở lại cabin và bị tạm giữ để thẩm vấn.

Phát ngôn viên của Utair cho rằng "đây chỉ là một tình huống bình thường và hành khách không gặp nguy hiểm". Người này giải thích ngọn lửa bùng lên do luồng không khí bị gián đoạn trong quá trình khởi động động cơ.

Tuy nhiên, 3 hành khách nói trên tuyên bố các thành viên phi hành đoàn không đưa ra bất kỳ hướng dẫn nào và "phớt lờ" sự hoảng loạn của những người nhìn thấy đám cháy.

Động cơ cháy, hành khách mở cửa nhảy lên cánh máy bay thoát thân - Ảnh 3.

Một trong ba hành khách bị tạm giữ. Ảnh: East2west News

Mặc dù khẳng định "không có gì nghiêm trọng" nhưng Utair sau đó vẫn chuyển hành khách lên một máy bay khác để tiếp tục hành trình.

Hồi tháng 8-2018, toàn bộ 202 hành khách và các thành viên phi hành đoàn trên chiếc Red Wings Tu-204 cũng được sơ tán an toàn tại vùng núi Ural do động cơ bên trái máy bay bốc cháy ngay khi vừa cất cánh.

Chuyến bay mang số hiệu 808 đã phải hạ cánh khẩn cấp và may mắn không có người nào bị thương.

(Theo The Independent)

theo Người lao động