Smartphone giá chỉ 4 triệu đồng được nâng tầm với 6 tính năng thông minh này

Quang Vũ |

Smartphone giá chỉ 4 triệu đồng được nâng tầm với 6 tính năng thông minh này
Smartphone giá chỉ 4 triệu đồng được nâng tầm với 6 tính năng thông minh này
Hình minh họa

Ăn nhau về thiết kế, về cấu hình chán, các hãng smartphone tầm thấp và trung đang cố đi tìm hướng đi riêng cho bản thân về các tính năng phần mềm.

Smartphone giá chỉ 4 triệu đồng được nâng tầm với 6 tính năng thông minh này - Ảnh 1.

Realme 3 là dòng smartphone tầm giá bình dân mới nhất của hãng smartphone Realme - một hãng mới được thành lập nhưng đã liên tục tạo ra các dòng sản phẩm tốt trong tầm giá, được người dùng đánh giá cao.

Một trong những điểm nâng cấp lớn nhất của Realme 3 đó là việc máy được tích hợp sẵn ColorOS 6 trên nền Android 9 Pie mới nhất, được tích hợp những tính năng phần mềm thông minh độc đáo.

Điều hướng bằng cử chỉ, tối ưu hóa hiển thị

Smartphone giá chỉ 4 triệu đồng được nâng tầm với 6 tính năng thông minh này - Ảnh 2.

Mặc định, Realme 3 có thanh điều hướng dạng thanh giống với các dòng máy khác sử dụng Android 9 Pie trên thị trường. Nhưng với ColorOS 6, hãng trang bị cho người dùng một hệ thống điều hướng bằng cử chỉ vuốt từ đáy máy, từ đó loại bỏ hoàn toàn thanh điều hướng và giúp người dùng tối đa được diện tích màn hình cho việc hiển thị các thông tin hữu ích.

Smartphone giá chỉ 4 triệu đồng được nâng tầm với 6 tính năng thông minh này

Tính năng này cũng có tính tùy biến cao, cho phép người dùng chọn được vị trí của các thao tác để tiện cho phong cách sử dụng của mình. 4 chế độ được trang bị bao gồm:

- Nút trở lại ở cả 2 bên màn hình, phần ở giữa là nút Home và giữ 1 giây để mở danh sách ứng dụng.

- Bỏ hẳn nút trở lại, chỉ có nút Home và nút mở danh sách ứng dụng.

- 3 nút ở 3 vị trí khác nhau, với nút trở lại ở bên phải.

- Và ngược lại, 3 nút ở 3 vị trí khác nhau nhưng nút trở lại ở bên trái.

Giống như bất cứ dòng máy nào trên thị trường, tính năng điều hướng bằng cử chỉ vuốt của Realme sẽ tốn một thời gian để làm quen, nhưng khi đã thành thục thì chắc chắn bạn sẽ không muốn sử dụng nút bấm nữa.

Cảm biến vân tay nhận diện 5 ngón, mở khóa bằng khuôn mặt

Smartphone giá chỉ 4 triệu đồng được nâng tầm với 6 tính năng thông minh này - Ảnh 4.

Tuy được định vị là dòng máy giá rẻ, nhưng Realme 3 vẫn được hãng trang bị đầy đủ 2 tính năng bảo mật là cảm biến vân tay và nhận diện khuôn mặt, và cả 2 đều hoạt động với tốc độ rất nhanh, chỉ trong tích tắc là người dùng đã mở được màn hình để sử dụng.

Một điểm cũng đáng nói đó là hệ thống nhận diện vân tay của ColorOS 6 trên Realme 3 cho phép người dùng thêm tới 5 ngón tay, chứ không giới hạn ở 2 hay 3 như nhiều hãng khác. Tất nhiên, mọi người thường sẽ dùng nhiều nhất là 2 ngón trỏ mà thôi, nhưng bạn cũng có thể đăng ký vân tay của các thành viên trong gia đình để cho họ mượn máy chẳng hạn.

Smartphone giá chỉ 4 triệu đồng được nâng tầm với 6 tính năng thông minh này - Ảnh 5.

Khóa ứng dụng, tệp tin nhằm tăng tính riêng tư

Smartphone giá chỉ 4 triệu đồng được nâng tầm với 6 tính năng thông minh này - Ảnh 6.

Ngoài việc dùng để mở khóa màn hình, người dùng còn có thể sử dụng vân tay của mình để khóa ứng dụng, khóa các tệp tin để không cho người khác xem các thông tin riêng tư. Trước đây, người dùng sẽ phải tải thêm các ứng dụng của bên thứ 3 để làm được điều này, nhưng Realme đã rất nhanh nhạy trong việc tích hợp vào hệ điều hành của mình.

Smartphone giá chỉ 4 triệu đồng được nâng tầm với 6 tính năng thông minh này

Cảm biến vân tay tốc độ cao cũng thực sự có ích với tính năng này, khi người dùng có thể truy cập một cách nhanh chóng vào các ứng dụng đã khóa, nhưng vẫn đảm bảo có tính bảo mật cao.

Một số ứng dụng chứa thông tin cá nhân bao gồm: gọi điện, tin nhắn, Gmail, hình ảnh… đều có thể được khóa lại chỉ với 1 nút bấm trong mục tùy chọn, rất tiện dụng!

Tối ưu cho việc chơi game bằng "Game Mode"

Smartphone hiện nay được rất nhiều người sử dụng "cày" game, và Realme đã hiểu được điều đó khi tích hợp một chế độ chơi game mang tên "Game mode". Chế độ này khi được kích hoạt sẽ tối ưu hóa tài nguyên máy cho việc chơi game, tắt các ứng dụng chạy nền đang sử dụng mạng và cuối cùng là chặn các thông báo gây phiền nhiễu.

Smartphone giá chỉ 4 triệu đồng được nâng tầm với 6 tính năng thông minh này - Ảnh 9.

Thanh thông minh tăng tốc độ thao tác

Một tính năng nữa cũng để tiết kiệm diện tích màn hình giống với cử chỉ điều hướng đó là "Thanh thông minh". Thanh này sẽ luôn được hiển thị ở cạnh phải màn hình, là nơi người dùng sẽ đặt ngón trỏ.

Tại đây người dùng sẽ mở nhanh các ứng dụng thường dùng, hoặc sử dụng nhanh các tính năng khác như chụp, quay màn hình, bật chế độ không làm phiền… với chỉ 2 thao tác duy nhất.

Smartphone giá chỉ 4 triệu đồng được nâng tầm với 6 tính năng thông minh này - Ảnh 10.

Chế độ lái xe thông minh

Những người hay phải di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy chắc chắn sẽ thích tính năng cuối cùng này: Chế độ lái xe thông minh. Realme 3 cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ "Driving" - lái xe ô tô và "Riding" - chạy xe máy.

Ở chế độ ô tô, máy sẽ tự động bật Bluetooth để kết nối với hệ thống loa trong xe, người dùng cũng có thể lựa chọn tắt các thông báo gây phiền nhiễu, và cũng có thể gây mất an toàn khi lái xe. Chế độ chạy xe máy thì sẽ không bật Bluetooth, mà sẽ chỉ chặn thông báo ngoại trừ các cuộc gọi tới.

Smartphone giá chỉ 4 triệu đồng được nâng tầm với 6 tính năng thông minh này - Ảnh 11.

Một chiếc smartphone còn có quá nhiều yếu tố để đánh giá, song quả thực ColorOS 6 đã làm chiếc máy giá rẻ Realme 3 trở nên tiện dụng hơn, giúp người dùng sử dụng mà không cảm thấy bị gò bó những giới hạn của phần mềm.

theo Trí Thức Trẻ