Hai chiến sĩ công an vào bệnh viện hiến máu cứu thai phụ

QUÁCH DU |

Hai chiến sĩ công an vào bệnh viện hiến máu cứu thai phụ
Hai chiến sĩ công an vào bệnh viện hiến máu cứu thai phụ
Hai chiến sĩ công an huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) vào bệnh viện hiến máu cứu thai phụ. Ảnh: CATH

Nhận được thông tin một thai phụ nhập viện trong tình trạng nguy kịch và cần truyền máu để phẫu thuật, ngay lập tức, 2 chiến sĩ công an đã vào bệnh viện để hiến máu cứu thai phụ.

Ngày 3.4, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa qua, 2 chiến sĩ Công an huyện Cẩm Thủy đã làm một việc hết sức ý nghĩa khi vào bệnh viện để hiến máu, giúp một thai phụ qua cơn nguy kịch.

Theo đó, vào ngày 27.3, Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) tiếp nhận 1 bệnh nhân nữ trong tình trạng sốc mất máu, sau khi được các bác sĩ thăm khám và chẩn đoán “chửa ngoài tử cung vỡ”, bệnh nhân cần được phẫu thuật và truyền máu gấp.

Tuy nhiên, do nhóm máu của bệnh nhân thuộc nhóm máu hiếm (nhóm máu AB), trong khi nguồn máu dự trữ của bệnh viện đã hết, nên việc phẫu thuật gặp khó khăn.

Biết được thông tin trên, 2 cán bộ Công an huyện Cẩm Thủy là trung úy Trương Văn Trường và thiếu úy Bùi Thái Tuyên đã nhanh chóng có mặt tại bệnh viện, tình nguyện hiến máu để các bác sĩ thực hiện thành công ca phẫu thuật.

Bác sĩ Vũ Thanh Tùng (Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Thủy) cho biết, thai phụ được người thân đưa đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê, có thể nguy hiểm đến tính mạng. Ngay sau đó, các bác sĩ đã nhanh chóng cấp cứu và tiến hành phẫu thuật. Tuy nhiên, quá trình phẫu thuật cần có lượng máu nhất định để truyền cho bệnh nhân.

“Do nhóm máu của bệnh nhận thuộc nhóm máu hiếm (nhóm AB), trong khi nguồn máu dự trữ của bệnh viện đã hết nên rất khó để tiến hành phẫu thuật. Thật may, sau khi kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng, 2 cán bộ Công an huyện đã đến bệnh viện để hiến máu, giúp thai phụ được phẫu thuật và qua cơn nguy kịch” – bác sĩ Tùng nói.

Được biết, sau khi phẫu thuật, sức khỏe của thai phụ dần hồi phục và đang tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Thủy.

theo Lao động