Ham muốn tình dục ở nữ giới: Lý giải những "bí mật" từ chuyên gia

Ngọc Minh |

Ở cả nam và nữ đều có ham muốn tình dục là điều không thể phủ nhận. Đây là một bản năng tự nhiên của con người, nhưng chúng ta vẫn không thể hiểu hết về nó.

Bản năng tự nhiên của con người

Theo PGS.TS.BS Trịnh Hoài Đức, Nguyên Viện trưởng viện Sức khỏe sinh sản và gia đình thì trong mỗi con người cả nam và nữ đều thể hiện bản năng của mình qua hình vi tình dục một cách tự nhiên.

Hành vi tình dục không chỉ đơn giản là một bản năng mà nó còn mang nhiều ý nghĩa như: để thể hiện niềm vui thú, thoải mãn cảm xúc, bày tỏ tình yêu thương.

Ở phụ nữ và nam giới sự đáp ứng tình dục là khác nhau, ở phụ nữ thường phức tạp hơn so với nam giới. Với phụ nữ để họ thoải mãn được "chuyện ấy" thì cần phải làm được những vấn đề sau:

Gợi tình, lý giải về vấn đề gợi tình rất quan trọng với phụ nữ PGS.TS Đức cho biết, gọi tình là một phần của kích thích ham muốn "chuyện ấy" rất quan trọng với người phụ nữ.

Bằng những sự ân ái, yêu thương, gần gũi, đụng chạm sẽ làm cho ham muốn tình dục ở phụ nữ tăng lên đến đỉnh cao của ham muốn.

Ham muốn tình dục ở nữ giới: Lý giải những bí mật từ chuyên gia - Ảnh 1.

Quá trình diễn biến ham muốn của phụ nữ thường phức tạp, ảnh minh họa.

Giai đoạn gợi tình và ham muốn tình dục của người phụ nữ thường đi đôi với nhau và nối tiếp nhau. Với phụ nữ các bộ phận không thuộc về sinh dục như: cọ sát âm đạo, ngực, môi, lưỡi có vai trò rất quan trọng như là một cảm xúc kích thích.

PGS.TS Đức cho hay, hưng phấn tình dục ở phụ nữ trải qua hai giai đoạn, ở giai đoạn đầu hưng phấn được kích thích là tăng lưu thông máu để cuối cùng do phản ứng của cơ quan dẫn đến cực khoái.

Khi hưng phấn "chuyện ấy" làm máu dồn trong các tổ chức xung quanh âm đạo rồi ra thành âm đạo, môi âm đạo và có dịch để bôi trơn.

Phụ nữ khi hưng phấn không chỉ âm đạo thay đổi mà, tử cung cũng thay đổi tư thể để hỗ trợ cho làm "chuyện ấy".

Khi bắt đầu phụ nữ hưng phấn thì ngực cũng sẽ thay đổi, có sự thay đổi về kích thước to lên và cứng. Tiếp đến da của cơ thể biểu hiện lốm đốm và ửng đỏ ở cổ và ngực, thường thấy ở giai đoạn 2 của hưng phấn.

"Kích thích ham muốn và cực khoái ở nữ giới không phải là hiện tượng riêng biệt, vì sự mãnh liệt của kích thích sẽ dẫn đến cực khoái xảy ra một cách tự nhiên.

Đây là kết quả của sự thích thú khi kích thích các bộ phận khác nhau như: ngực, cổ… Sự thay đổi huyết áp, nhịp tim, trương lực cơ, nhịp thở, nhiệt độ, cùng thể hiện trong quá trình kích thích ở phụ nữ", PGS.TS Đức nói.

Cực khoái chỉ là một phần của sự thỏa mãn tình dục của nữ giới. Đặc trưng tình dục ở nữ giới là tiếp nhận các kích thích tình dục bằng tay, miệng, xoa bóp, rung để làm tăng sự sung huyết và cương lên ở "cô bé".

Ở phụ nữ thường chú ý đến hoạt động tình dục trong hoàn cảnh thích hợp và đặc biệt có sự an toàn. Với phụ nữ các cảm xúc, ý thức thúc đẩy kích thích hưng phấn và các thay đổi về tâm lý thường xảy ra trong quá trình âu yếm.

Quá trình kích thích ham muốn của nam giới khác nữ giới như thế nào?

Theo PGS.TS Đức đáp ứng tình dục ở nam giới được thực hiện thông qua bơm máu cơ thể vào dương vật và các mạch máu mở ra, giúp cho dương vật cương cứng. Trong quá trình làm "chuyện ấy", nam giới phải có một dương vật cương cứng và đáp ứng được mức độ của kích thích.

Cực khoái ở nam giới gây nên bởi sự đẩy tinh dịch trong đó có tinh trùng di chuyển qua niệu đạo và phun ra lỗ niệu đạo của dương vật, hay còn gọi là xuất tinh. Ngay trước cực khoái thì ở lỗ đầu dương vật có giọt dịch không màu sắc nhỏ ra là Cowper.

Giọt dịch này có chức năng bôi trơn niệu đạo sẵn sàng cho tinh trùng đi qua và dưỡng tinh trùng tạo điều kiện di chuyển gặp trứng.