Israel tấn công, tên lửa PK Syria báo động cao độ

Anh Tú |

Các đơn vị tên lửa của Phòng không Quân đội Syria đã được đặt trong tình trạng báo động cao sau khi Israel tiến hành một cuộc tấn công vào các vị trí của họ ở tỉnh Al-Quneitra.

South Front vừa đưa tin, rạng sáng ngày 3/3, Quân đội Israel đã bắn 2 quả đạn pháo tấn công các vị trí của Quân đội Syria (SAA) tại khu vực al-Wasit và Qurs al-Naql nằm ở phía Tây thành phố Hadar thuộc tỉnh al-Quneitra phía Tây Nam đất nước.

Ngay sau vụ tấn công, rất nhiều máy bay chiến đấu, trực thăng Israel cùng các máy bay không người lái (UAV) của Israel đã được nhìn thấy bay dọc theo phần lãnh thổ Cao nguyên Golan do nước này chiếm đóng.

Trong khi đó, theo hãng tin Al-Masdar News, đêm 3/3 các đơn vị tên lửa của lực lượng phòng không Quân đội Syria (SAA) đã được đặt trong tình trạng báo động cao sau khi Quân đội Israel tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào các vị trí của họ ở tỉnh Al-Quneitra.

Israel tấn công, tên lửa PK Syria báo động cao độ - Ảnh 1.

Máy bay chiến đấu Quân đội Israel được phát hiện thấy đang hoạt động với mật độ cao dọc biên giới Lebanon

Chia sẻ với Al-Masdar News từ Thủ đô Damascus, một sĩ quan Quân đội Syria cho biết, các đơn vị phòng không của họ đã nhận được lệnh báo động cao sau khi phát hiện thấy các máy bay chiến đấu Israel hoạt động dọc theo biên giới Lebanon.

Theo nguồn tin quân sự của Al-Masdar News, chiến đấu cơ Israel được phát hiện thấy đang tập trung ở mật độ cao dọc theo trục Núi Hermon trên Cao nguyên Golan nhưng chưa rõ liệu chúng đã xâm nhập vào không phận Syria hay chưa.

Tháng trước, Quân đội Israel cũng đã tiến hành một cuộc tấn công chớp nhoáng ở quy mô tương tự nhằm vào các tiền đồn của SAA gần đường giới tuyến chia cắt ở vùng nông thôn tỉnh al-Quneitra.

Khi đó, một số nhà hoạt động ủng hộ Chính phủ Syria cho biết, vụ tấn công của Israel nhằm phá hủy các đài quan sát ảnh nhiệt của Quân đội Syria. Nhiều tên lửa và đạn pháo có điều khiển đã được Quân đội Israel sử dụng trong vụ tập kích này.

Động cơ đằng sau các vụ tấn công của Israel vào al-Quneitra hiện vẫn chưa được rõ nhưng một số nguồn tin ở Tel Aviv tuyên bố đó là thông điệp cảnh báo gửi tới các lực lượng Iran đang có kế hoạch tiếp cận gần đường giới tuyến ở đây.

Israel tập kích các vị trí của Quân đội Syria năm 2017