Cứu sống sản phụ ở Phú Quốc có khối u xoắn đang hoại tử

Hoàng Tuấn |

Một sản phụ có khối u buồng trứng hình xoắn đang hoại tử được bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc (Kiên Giang) mổ thành công.

Chiều 2-3, bác sĩ Lê Công Lĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc, cho biết nơi đây vừa mổ thành công cho một sản phụ mắc phải khối u buồng trứng xoắn có dấu hiệu hoại tử.

Cứu sống sản phụ ở Phú Quốc có khối u xoắn đang hoại tử - Ảnh 1.

Khối u kích buồng trứng xoắn được bác sĩ mổ bóc ra. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo đó, bệnh nhân tên là T.T.D (24 tuổi; ngụ xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc), nhập viện lúc 6 giờ 30 phút cùng ngày tại Khoa Cấp cứu, sau đó chuyển đến Khoa Sản 30 trong tình trạng có khối u to dần khiến chị D. rất đau.

Bác sĩ Phạm Văn Ngọc, người trực tiếp thực hiện ca mổ cho sản phụ D., cho biết qua chẩn đoán ban đầu, bác sĩ nhận định có khối u hạ vị chưa rõ. Sau khi khám lâm sàng, nhận định đây là khối u buồng trứng xoắn đang có dấu hiệu hoại tử, kích thước khối u là 90 x 80 mm nên quyết định mổ cấp cứu. Sau khi mổ bóc khối u xoắn này, đến trưa thì sức khỏe sản phụ D. đã ổn định.

Bác sĩ Ngọc chia sẻ: "Tình trạng u buồng trứng xoắn xảy ra rất nhiều, đa số bị hoại tử. Trường hợp của chị D., chúng tôi đã bảo vệ được phần sụn, không cắt tai vòi và buồng trứng, chỉ mổ u xoắn và lấy khối u ra; đồng nghĩa với việc tránh để bệnh nhân bị vô sinh về sau".

theo Người lao động