Vụ cô gái bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết: Truy tìm người đàn ông lạ mặt mua gà

Thanh Tú |

Vụ cô gái bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết: Truy tìm người đàn ông lạ mặt mua gà
Vụ cô gái bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết: Truy tìm người đàn ông lạ mặt mua gà

Ngoài vết bầm tím trên thi thể, phần đầu nạn nhân có dấu hiệu của vật cứng tác động.

Liên quan đến cái chết của cô gái Cao Mỹ Duyên (SN 1997, trú đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên thông tin trên báo Điện Biên Phủ, bước đầu đánh giá đây là vụ án có dấu hiệu hình sự nghiêm trọng.

Nạn nhân có nhiều vết bầm tím trên thi thể, có dấu hiệu bị xâm hại tình dục và phần đầu có dấu hiệu của vật cứng tác động.

Tướng Hồng cho hay, lực lượng điều tra của công an tỉnh đang phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an, tích cực thu thập thông tin, dấu vết để điều tra làm rõ.

Vị này cho biết trên báo Công an TP.HCM, bước đầu ban chuyên án đã khoanh vùng được một số đối tượng nghi vấn.

"Đến thời điểm hiện tại, cơ quan công an đang tập trung xác minh, truy tìm người đàn ông lạ mặt tuổi từ 36 đến 38 đã mua gà của gia đình nạn nhân. Cũng theo ban chuyên án, không loại trừ khả năng có đồng phạm trong vụ trọng án này", tờ Công an TP.HCM cho hay.

Vụ cô gái bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết: Truy tìm người đàn ông lạ mặt mua gà - Ảnh 1.

Hình ảnh cuối cùng của nạn nhân Duyên. Ảnh: Facebook

Bà Hiền T. (mẹ nạn nhân Duyên) cho Vietnamnet biết, Duyên học năm cuối Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, nhân dịp nghỉ Tết em về phụ mẹ bán hàng ở chợ. 

"Lẽ ra 5-6 tháng nữa con sẽ ra trường. Hôm trước Tết, mẹ con nói chuyện vui vẻ với nhau. Duyên bảo tôi: ‘Mẹ cứ để chị L. (chị gái Duyên) lấy chồng xa đi, có con nuôi mẹ, sau này ra trường con sẽ lấy chồng gần để chăm sóc cho mẹ'. Vậy mà…", mẹ nạn nhân nói.

Trước đó, khoảng 17h ngày 30 Tết, Duyên phụ mẹ bán gà ở chợ Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Một người đàn ông khoảng 36 - 38 tuổi tới hỏi mua gà. Người này xin số điện thoại của Duyên. Tới 18h, người đàn ông gọi đặt mua 10 con gà, nói Duyên chuyển tới khu vực chợ C13 phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ.

Gia đình sau đó không liên lạc được với con gái nên báo công an. Thi thể nạn nhân trong tình trạng không mặc quần dài được tìm thấy ở ngôi nhà vắng chủ tại đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

(Tổng hợp)

download app