Tôi chỉ muốn nuôi 2 đứa con gái thật tốt nhưng vợ lại nằng nặc đòi làm điều ngược đời này!

XƯƠNG RỒNG |

Đôi khi tôi chỉ biết cười khổ chứ chẳng biết phải làm gì với vợ nữa.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily.

Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình...

Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào anh Xương Rồng !

Không biết anh có gặp người nào khổ như em không. Trường hợp ngược luôn anh ạ. 

Em lập gia đình được 8 năm và có hai con gái, năm nay em 34 tuổi, cuộc sống hai vợ chồng cũng chưa ổn định còn nhiều khó khăn, em rất yêu gia đình và đặc biệt hai đứa nhỏ. 

Thật sự chắc có điều gì khiến em thay đổi nhất thì chính là hai đứa bé, chúng như thiên thần níu kéo mọi bước chân của em đi tiệc tùng quá đà hay nhỡ say nắng một ai đó.

Vậy mà vợ em vẫn không vừa lòng anh ạ. Cô ấy muốn sinh một đứa con trai cho bằng được.

Thật ngược đời phải không anh, bình thường thì toàn các đấng nam giới muốn điều ấy nhưng với em hai đứa con gái là quá đủ. 

Em muốn cho các con có điều kiện học hành và chăm sóc tốt nhất nên em có nói với vợ đừng cố gắng nữa, con nào cũng là con miễn là con mình khỏe mạnh và ngoan là được.

Tôi chỉ muốn nuôi 2 đứa con gái thật tốt nhưng vợ lại nằng nặc đòi làm điều ngược đời này! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nhưng cô ấy luôn bảo không muốn bị lép vế trước mọi người, mỗi lần về quê nhìn mọi người có cả nếp tẻ khiến cô ấy khó chịu. 

Cô ấy tham gia mấy hội nhóm gì trên facebook chia sẻ về kinh nghiệm canh trứng rụng rồi ăn uống gì đó để mang thai, mà lần sinh thứ 2 cũng áp dụng nhưng đâu có thành công. 

Giờ cô ấy bảo em phải đến bệnh viện để hỗ trợ chọn lọc sinh con theo ý muốn.

Anh ạ, em mệt mỏi và nản mấy thứ này lắm, vừa tốn tiền và em thấy không để làm gì. Em chỉ muốn 2 đứa con, em có cảm giác vợ em luôn có ý nghĩ sẽ sinh bằng được con trai. 

Thậm chí nhiều lúc cô ấy còn cáu kỉnh em, chửi em là người phải chịu mọi trách nhiệm vì việc sinh con gái hay con trai là do người nam giới quyết định.

Ơ hay, thì em đâu có hành hạ gì cô ấy chứ, em yêu con và muốn chăm sóc hai đứa con hiện tại thôi vì kinh tế còn đang khó khăn. 

Cô ấy bảo đợi đến khi có đủ kinh tế chắc không thể sinh nở được nữa. Cuộc chiến này không biết bao giờ mới chấm dứt, em mệt mỏi quá anh ạ.

Tôi chỉ muốn nuôi 2 đứa con gái thật tốt nhưng vợ lại nằng nặc đòi làm điều ngược đời này! - Ảnh 3.

Chào bạn!

Đúng là mọi việc hơi "ngược" so với bình thường là nam giới luôn gây áp lực ép vợ mình phải sinh con trai thì đây vợ bạn cô ấy lại ép ngược lại chồng để làm sao sinh được một đứa con trai.

Nhưng dù là ai đi nữa thì tất cả mọi nguyên nhân đều là do bất bình đẳng giới gây nên, trong xã hội hiện nay người con trai luôn được ưu ái và có quyền lực cao hơn so với phụ nữ, thậm chí là mang tính quyết định hơn. 

Nhiều gia đình vì vậy mà buộc phải sinh con trai cho bằng mọi giá chỉ để thỏa mãn từ "sĩ diện" của mỗi gia đình.

Bạn đã rất đúng khi muốn dừng hai con và chăm sóc chúng cho thật tốt bởi trong điều kiện kinh tế gia đình chưa dư dả mà lại nuôi dạy hai con cũng tốn kém một khoản không nhỏ của gia đình. 

Hơn nữa nếu mẹ bé vẫn còn quan niệm trọng nam khinh nữ như thế này nếu trẻ biết sẽ làm tổn thương tâm hồn trẻ khi chúng có cảm giác bị coi thường và không có giá trị.

Bạn thân mến, nếu bạn thấy không đồng ý thì hãy thẳng thắn nói chuyện với vợ bạn. 

Bạn có thể nói chuyện với những người ủng hộ bạn để thêm tiếng nói, nếu cô ấy không tự giải phóng mình khỏi tư tưởng coi trọng nam giới thì cô ấy sẽ không thể nào hạnh phúc khi luôn phải chạy theo quan niệm của đám đông, của xã hội.

Chúc bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình.

theo Helino