Nga đanh thép: Phương Tây không được động tới Syria

N. Tuấn Sơn |

Nga đanh thép: Phương Tây không được động tới Syria
Nga đanh thép: Phương Tây không được động tới Syria

Ông Vasily Nebenzya - Đại sứ Nga tại LHQ, Nga vừa cảnh báo các nước phương Tây không phát động bất kỳ cuộc xâm lược mới nào ở Syria với lý do sử dụng vũ khí hóa học.

Kênh truyền hình Ruptly dẫn phát biểu của ông Vasily Nebenzya - Đại sứ Nga tại LHQ rằng Nga cảnh báo các nước phương Tây không phát động bất kỳ cuộc xâm lược mới nào ở Syria với lý do sử dụng hoá học: "Chúng tôi sẽ không cho phép những kẻ khủng bố trong Idlib sử dụng thường dân làm lá chắn sống".

Ông cũng nhấn mạnh trong cuộc phát biểu tại Hội đồng Bảo an LHQ rằng đã có những bằng chứng "không thể chối cãi" về việc một kịch bản giả mạo sử dụng vũ khí hóa học rồi đổ lỗi cho chính phủ Syria.

"Việc Damascus sử dụng vũ khí hóa học là không có căn cứ và dưới góc độ chính trị, quân sự chỉ là cái cớ để phương Tây tấn công Syria lần thứ 3".

Trước đó, RT dẫn thông báo của Quân đội Nga cho biết, đoạn video - được xem là bằng chứng chứng minh chính phủ Syria tiến hành tấn công hóa học tại Idlib (Syria) - sắp được gửi tới các hãng tin toàn cầu vào cuối ngày 11/9.

Trung tâm Hòa giải của Nga tại Syria cho hay, theo thông tin nhận được từ người dân tỉnh Idlib, lực lượng phiến quân đang quay các đoạn video dàn dựng các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ở thành phố Jisr al-Shugur, với bối cảnh là quân đội Syria sử dụng vũ khí hóa học tấn công dân thường.

Đoàn làm phim gồm một số kênh truyền hình Trung Đông và một kênh tin tức của Mỹ đã đến Jisr al-Shugur vào sáng qua.

Phát biểu của Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc.