Nga tuyên bố đanh thép: "Chúng tôi đã tiêu diệt và sẽ tiếp tục tiêu diệt khủng bố ở Syria"

Anh Tú |

Nga hiện đang làm mọi công tác chuẩn bị để hỗ trợ cho cuộc tấn công sắp tới của các lực lượng Chính phủ Syria nhằm vào thành trì cuối cùng của phiến quân ở vùng Tây Bắc đất nước.

Ngày 6/9, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, Moscow sẽ tiếp tục tiêu diệt khủng bố trên khắp đất nước Syria, kể cả những phần tử đang bám trụ tại tỉnh miền Bắc Idlib nhằm đem lại hòa bình cho quốc gia Trung Đông này.

"Chúng tôi đã tiêu diệt, đang tiêu diệt và sẽ tiếp tục tiêu diệt các phần tử khủng bố cho dù chúng ở Aleppo, Idlib hay bất cứ nơi nào khác tại Syria. Hòa bình phải trở lại với Syria...Đây là vấn đề an ninh của chúng tôi", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Zakharova phát biểu trong Hội nghị Truyền thông Quốc tế về Hòa bình ở Trung Đông được kênh France 24 đưa tin.

Hai ngày trước đó, các máy bay chiến đấu của lực lượng Không quân - Vũ trụ Nga đã tiến hành một loạt vụ không kích tấn công các thị trấn là thành trì bám trụ của khủng bố và phiến quân nổi dậy ở tỉnh Idlib.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các vụ không kích đã phá hủy nhiều xưởng chế tạo vũ khí và kho chứa vũ trang của các nhóm cực đoan tại đây, chẳng hạn như của tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir al-Sham (HTS), một chi nhánh al-Qaeda ở Syria.

Quân đội Nga hiện đang làm mọi công tác chuẩn bị để hỗ trợ cho cuộc tổng tấn công sắp tới của các lực lượng Chính phủ Syria nhằm vào thành trì cuối cùng của phiến quân ở Tây Bắc Syria.

Ngày 6/9, chia sẽ trên hãng thông tấn Sputnik, một nghị sĩ Quốc hội Syria cũng nói rằng Quân đội nước này (SAA) đã sẵn sàng phát động cuộc tấn công tổng lực vào Idlib.

"Binh lính chính phủ đang hoàn tất các công đoạn chuẩn bị cuối cùng với các vũ khí trang bị tăng cường được gửi tới từ Damascus, Aleppo và Hama", nghị sĩ Omer Osi, thành viên Quốc hội Syria đại diện cho vùng có đông đảo người Kurd sinh sống cho biết.

"Họ đang đợi lệnh sẵn sàng tiến công. Các lực lượng vũ trang Syria quyết tâm giải phóng Idlib khỏi chủ nghĩa khủng bố và chúng tôi chắc chắn điều này sẽ diễn ra trong tương lai gần", nghị sĩ Osi nói với Sputnik.

Quân đội Syria tiếp tục siết chặt vòng vây IS trên hẻm núi Safa.