Nghiên cứu mới: Nam giới bị căng thẳng kéo dài, tỉ lệ hoạt động của tinh trùng giảm mạnh

Vân Hồng |

Các nhà khoa học mới đây vừa công bố, nếu nam giới để bản thân rơi vào trạng thái này, tỉ lệ hoạt động của tinh trùng sẽ giảm rất mạnh, ảnh hưởng khả năng thụ thai và sinh con.

Nam giới nếu bị căng thẳng kéo dài, có thể khiến chất lượng tinh trùng giảm mạnh

Theo thông tin đăng tải trên tờ Thời báo Phụ nữ Trung Quốc dẫn kết quả của một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Israel cho thấy, nếu nam giới rơi vào trạng thái căng thẳng, áp lực trong thời gian dài có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng tinh trùng và khả năng sinh con.

Nghiên cứu mới này đã được trình bày tại Hội nghị thượng đỉnh quốc tế về hỗ trợ sinh sản và di truyền học ở Israel, kết quả cho thấy rằng 37% tinh trùng được lấy ra xét nghiệm khi người đàn ông trong tâm trạng căng thẳng có khả năng hoạt động khá thấp.

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Ben – Gurion (Ben-Gurion University of the Negev) và Trung tâm Y khoa Đại học Soroka (Soroka University Medical Center) đã phân tích hơn 10.000 mẫu tinh trùng của nam giới thu được trong thời gian không căng thẳng và 659 mẫu tinh trùng thu được trong thời gian căng thẳng, áp lực.

Độ tuổi trung bình của những người tham gia là 32 tuổi và 44% người trong số họ có hút thuốc.

Nghiên cứu mới: Nam giới bị căng thẳng kéo dài, tỉ lệ hoạt động của tinh trùng giảm mạnh - Ảnh 1.

Kết quả của nghiên cứu công bố, tinh trùng của nam giới trong thời gian căng thẳng, áp lực giảm khả năng vận động với tỉ lệ lên tới 47% - một tỉ lệ cao đáng cảnh báo.

Khi khả năng di chuyển và vận động của tinh trùng kém sẽ làm giảm tỉ lệ tinh trùng tiếp cận thành công với tế bào trứng, đồng nghĩa với việc sẽ làm giảm khả năng thụ thai.

*Theo Health/People

Xem thêm:

Bác sĩ dùng tinh trùng của mình cấy cho bệnh nhân hiếm muộn