Nghi thức nhập đàn rùng rợn của linh cẩu: "Lính mới" phải trải qua thử thách rất đáng sợ

Hoa Hướng Dương |

Để có thể tồn tại bên cạnh sư tử thì linh cẩu phải có những nguyên tắc bất thành văn giúp chúng trở thành "những toán cướp manh động" thành công nhất thảo nguyên.

Linh cẩu là loài động vật bị nhiều loài động vật khác thù ghét ở thảo nguyên, bởi chúng giống như những toán cướp manh động, máu lạnh, tàn nhẫn và rất cơ hội.

Để có thể tồn tại bên cạnh sư tử với tập tính xã hội cao, linh cẩu cũng có sự tổ chức nghiêm ngặt, quy cũ trong đàn chứ không hề như những tên cướp ô hợp, lộn xộn, không có phép tắc. Trong đàn sẽ có con thủ lĩnh (con cái mạnh nhất) và các cấp bậc khác.

Nghi thức nhập đàn rùng rợn của linh cẩu: Lính mới phải trải qua thử thách rất đáng sợ - Ảnh 1.

Linh cẩu là tổ chức động vật có thứ bậc rõ ràng. Ảnh: AnimalPlanet

Những con yếu hơn, không có cống hiến cho đàn do ốm yếu hay bị thương, già yếu đều phải rời khỏi đàn nếu không muốn bị giết chết. Linh cẩu lạc đàn muốn tham gia vào đàn mới (vì chúng khó lòng tồn tại nếu đơn độc) cũng sẽ phải trải qua bài thử thách rùng rợn, tàn nhẫn: Bị cả đàn xúm lại cắn xé. Nếu "lính mới" đủ mạnh mẽ, bền bỉ và sống sót, nó mới được gia nhập đàn.

Nếu vượt qua nó sẽ bắt đầu vai trò của mình từ thứ bậc thấp nhất trong đàn và chỉ được thăng hạng nếu trong đàn có con bị chết hay rời khỏi đàn.

Xem video:

Cái giá đắt để linh cẩu mới được gia nhập đàn. Nguồn: Nat Geo

Nguồn: Nat Geo