Bệnh nhân chết bất thường tại Trung tâm y tế huyện sau khi tiêm 2 mũi giảm đau

Chi Lê |

Bệnh nhân chết bất thường tại Trung tâm y tế huyện sau khi tiêm 2 mũi giảm đau
Bệnh nhân chết bất thường tại Trung tâm y tế huyện sau khi tiêm 2 mũi giảm đau

Đến khám bệnh vì lý do đau bụng không rõ nguyên nhân, nam bệnh nhân được chỉ định tiêm 2 mũi giảm đau, nhưng bất ngờ tử vong.

Sáng 8/6, đại diện Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc xác nhận sự việc bệnh nhân chết sau khi tiêm 2 mũi giảm đau tại Trung tâm y tế huyện Vĩnh Tường.

Trả lời PV VTC News, vị đại diện Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: "Ngay khi nhận được báo cáo từ Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường, lãnh đạo Sở cùng Trưởng phòng nghiệp vụ y tế đã xuống trung tâm và phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân sự việc".

Bệnh nhân chết bất thường tại Trung tâm y tế huyện sau khi tiêm 2 mũi giảm đau - Ảnh 1.

Trung tâm y tế huyện Vĩnh Tường nơi xảy ra sự việc

Theo đó, khoảng 6h30 ngày 6/6, bệnh nhân Lương Hữu Toàn, 47 tuổi, ở xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường tới Trung tâm y tế huyện để khám bệnh do đau bụng.

Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân đau bụng chưa rõ nguyên nhân nên chuyển bệnh nhân sang Khoa Ngoại. Sau đó, anh Toàn được bác sĩ Vũ Xuân Trường, Trưởng khoa Ngoại thăm khám.

Bệnh nhân tiếp tục được chỉ định sử dụng 1 ống thuốc giảm đau Nospa 40 mg tiêm bắp; 2 ống Atropin 0,25 mg tiêm dưới da và thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng để tìm hiểu rõ căn nguyên đau bụng.

Khoảng 10h, người bệnh được đưa đi lấy nước tiểu, sau đó về đến phòng bệnh thì ngất xỉu. Các bác sỹ, điều dưỡng kiểm tra, xác định người bệnh bị ngừng tuần hoàn, bèn chỉ định cấp cứu.

Dù, các nhân viên y tế và bác sĩ tại Trung tâm dốc sức cứu chữa, nhưng tình trạng anh Toàn ngày càng nghiêm trọng.

Bệnh nhân được cấp cứu liên tục từ 10h sáng đến 13h35p chiều nhưng vẫn không có dấu hiệu khả quan rồi qua đời.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường gửi Sở Y tế, nguyên nhân cái chết của anh Toàn được giả định là do chứng nhồi máu cơ tim cấp.

Gia đình bệnh nhân không chấp nhận giả thiết này và cho rằng vì tiêm 2 mũi thuốc nên anh Toàn mất mạng, cần cơ quan công an và lực lượng chức năng vào cuộc.

Vụ việc vẫn đang được các lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

theo VTC News