KQ Nga-Syria lập kỷ lục chưa từng có, đánh hơn 100 trận trong ít giờ: Phiến quân khiếp đảm

N. Tuấn Sơn |

Các tay súng phiến quân ở dọc phía đông Idlib đã phải hứng chịu liên tiếp các đòn tấn công hủy diệt của KQ Nga-Syria. Kỷ lục đánh hơn 100 trận chỉ trong vài giờ đã được ghi nhận.

Kỷ lục hơn 100 vụ oanh kích liên tục trong vài giờ của các máy bay chiến đấu Không quân Nga và Không quân Syria đã được thiết lập ngày hôm qua, gây ra nỗi kinh hoàng cho các tay súng phiến quân dọc khu vực phía đông Idlib.

Các chiến đấu cơ của liên quân Nga-Syria tiến hành tấn công toàn diện ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Idlib, nhằm vào các căn cứ, vị trí trú đóng, tập kết hay các nhóm quân, phương tiện đang cơ động của phiến quân với một cường độ cao chưa từng thấy kể từ đầu năm 2018 tới nay.

Bắt đầu từ khi mặt trời còn chưa ló rạng và kéo dài liên tục sau đó vài giờ, toàn bộ số máy bay còn cất cánh được ở tất cả các sân bay ở Syria đã được KQ Nga và Không quân Syria tung lên bầu trời để tập trung đánh phá chỉ một khu vực mục tiêu, đó là đông Idlib.

Tất cả các loại bom đạn đã được KQ Nga-Syria mang ra sử dụng ồ ạt, từ bom (cả có và không có điều khiển), rocket, tên lửa cho tới pháo hàng không, cả máy bay chiến thuật và chiến lược đều tham chiến, giội bão lửa vào các vị trí của phiến quân với một mục đích duy nhất là đè bẹp khả năng kháng cự của các nhóm phiến quân.

Động thái làm mềm chiến trường này được cho là để mở cánh cửa cho Quân đội Syria đạt được mục tiêu then chốt tiếp theo ở Idlib - thành phố Saraqib.

Các nhà hoạt động ủng hộ phiến quân đã công bố một đoạn video cho thấy máy bay cường kích Su-25 của Không quân Nga tấn công một đoàn xe của phiên quân gần Saraqib bằng nhiều loạt rocket.

Máy bay cường kích Su-25 của Không quân Nga tấn công một đoàn xe của phiến quân gần Saraqib