5 loại thực phẩm giúp trẻ em thông minh và tăng cường trí nhớ

Trần Quỳnh |

5 loại thực phẩm giúp trẻ em thông minh và tăng cường trí nhớ
5 loại thực phẩm giúp trẻ em thông minh và tăng cường trí nhớ

Nhóm 5 loại thực phẩm bổ não dưới đây rất phổ biến tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là loại bánh xếp vị trí thứ 5.

Trong guồng quay bận rộn của xã hội hiện đại, não bộ là một trong những cơ quan phải chịu nhiều áp lực hơn cả. Để chăm sóc tốt cho bộ não của chúng ta một cách tiết kiệm và hữu hiệu, bạn có thể tham khảo 5 loại thực phẩm bổ não dưới đây.

1. Quả óc chó

Sở hữu hàm lượng cao các acid béo không no, loại quả này được giới Trung y mệnh danh là "Thực phẩm kiện não, ích trí".

Các chuyên gia dinh dưỡng hiện đại cũng đưa quả óc chó vào danh sách những loại thực phẩm khuyến khích cho trẻ nhỏ ăn.

Mỗi ngày, bạn chỉ cần ăn từ 2-3 quả óc chó và duy trì thói quen này trong thời gian dài, trí não sẽ được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, từ đó đạt được hiệu quả tăng cường trí nhớ, tiêu trừ mệt nhọc, giảm căng thẳng.

2. Trứng gà

Protein trong trứng gà được y học ca ngợi là "Loại protein thượng hạng". Hơn nữa, trứng gà còn đặc biệt giàu các dưỡng chất cho não như lecithin, trigleceride, cholesterol có lợi…

Những chất này đều có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của hệ thần kinh, đồng thời sử hữu công dụng tăng cường trí nhớ, hỗ trợ vai trò tư duy của não bộ.

5 loại thực phẩm giúp trẻ em thông minh và tăng cường trí nhớ - Ảnh 1.

Đậu tương, thịt thỏ, đường trắng, quả hồng và trà là những thực phẩm, thức uống không nên dùng kèm với trứng gà. (Ảnh: Nguồn Internet).

3. Chuối tiêu

Chuối tiêu có hàm lượng calories ở mức thấp, nhưng lại rất giàu dưỡng chất tốt cho não như tryptophan, vitamin B6 và đặc biệt là hàm lượng Kali cao.

Một quả chuối cỡ vừa sở hữu tới 451miligam kali. Vì vậy, ăn nhiều chuối tiêu không những không gây tăng cân mà còn có tác dụng kiện não.

5 loại thực phẩm giúp trẻ em thông minh và tăng cường trí nhớ - Ảnh 2.

Người bị đau dạ dày cần hạn chế ăn chuối, đặc biệt là không được ăn chuối lúc đói. (Ảnh: Nguồn Internet).

4. Tảo bẹ

Đặc điểm nổi bật của tảo bẹ là giàu acid linoleic, lecithin và nhiều dưỡng chất bổ não khác. Hơn nữa, trong tảo bẹ còn chứa các hợp chất lưu huỳnh – thức không thể thiếu cho não bộ.

Tăng cường ăn tảo bẹ cũng như rong biển sẽ mang lại nhiều công dụng cho trí não, đặc biệt là khả năng giảm căng thẳng.

5 loại thực phẩm giúp trẻ em thông minh và tăng cường trí nhớ - Ảnh 3.

Hàm lượng iốt trong tảo bẹ cao nhất (khoảng 2000μg (microgram)/kg tảo bẹ tươi), nhiều hơn so với các loại cá biển và các động vật vỏ cứng ở biển (khoảng 800μg/kg). (Ảnh: Nguồn Internet).

5. Hạt vừng

Hạt vừng giã nhỏ, thêm đường trắng để pha nước uống hoặc sử dụng chè vừng, bánh quy vừng và các chế phẩm từ hạt mè khác mỗi ngày 2 lần vào sáng và tối. Duy trì thói quen này trong 5-6 đợt, mỗi đợt 7 ngày sẽ đạt được kết quả cải thiện trí nhỡ, bổ não.

Những triệu chứng nhận biết xuất huyết não

*Theo Sina Health