Kẻ thảm sát Las Vegas định bắn cháy thùng xăng để tẩu thoát?

Cao Lực |

Việc Stephen Paddock ngưng xả súng vào đám đông khiến giới chức nghi ngờ hắn lên kế hoạch tẩu thoát, AP đưa tin ngày 10-10.

Giới chức cho biết Paddock, nghi phạm xả súng Las Vegas khiến 58 người thiệt mạng, đã lên kế hoạch thoát thân bằng cách nhắm bắn các thùng chứa nhiên liệu máy bay, trữ thuốc nổ trong xe..., theo hãng tin AP.

Tên này dùng đạn cháy nhắm vào các thùng nhiên liệu máy bay với sức chứa gần 7.000 m3 ở sân bay quốc tế McCarran gần đó, với mục đích gây ra vụ nổ đánh lạc hướng cảnh sát.

Kẻ thảm sát Las Vegas định bắn cháy thùng xăng để tẩu thoát? - Ảnh 1.

Thùng chứa nhiên liệu gần điểm tổ chức lễ hội âm nhạc. Ảnh: Las Vegas Review-Journal .

Các nguồn tin điều tra cho đài CNN biết các vỏ đạn cháy được tìm thấy trong phòng trên tầng 32 khách sạn Mandalay Bay - nơi Paddock tiến hành xả súng xuống đám đông dự lễ hội âm nhạc gần đó trước khi tự sát - và gần một thùng nhiên liệu ở sân bay McCarran.

Tuy nhiên, hồi tuần trước, các quan chức sân bay khẳng định không có khả năng xảy ra nổ do nhiên liệu máy bay có chỉ số chống nổ.

Động cơ gây án của Paddock hiện vẫn là một câu hỏi. Cảnh sát trưởng Joe Lombardo cho biết vẫn chưa có bằng chứng nào nói rằng Paddock ra tay do hệ tư tưởng cực đoan hay có một tay súng khác.

Ông Lambardo cho biết cảnh sát và Cục Điều tra Liên bang (FBI) hiện vẫn chưa tìm ra một sự kiện đặc biệt nào diễn ra trong cuộc đời của Paddock khiến hắn ra tay. Cũng theo ông Lambardo, quá trình đánh giá sức khỏe tâm thần của Paddock vẫn chưa hoàn tất.

Giới chức tìm thấy một mảnh giấy ghi chú các con số trong phòng của Paddock. Giới điều tra tin rằng những con số này chính là những tính toán của Paddock nhằm bắn chính xác hơn, theo một quan chức thực thi pháp luật giấu tên.

Ông Lambardo cũng xác nhận rằng các nhà điều tra đang chất vấn em trai của nghi phạm là Eric Paddock lẫn bạn gái của nghi phạm là Marilou Danley.

Mặc dù từ chối tiết lộ lời của em trai và bạn gái nghi phạm, ông Lambardo nhấn mạnh: "Mỗi thông tin có được là một manh mối trong quá trình điều tra".

Trước đó, vào hôm 9-10, điều tra viên hạt Clark John Fudenberg nói rằng ông không thể tiết lộ kết quả khám nghiệm tử thi Paddock.

theo Người Lao Động