Nga lần đầu huấn luyện nữ phi công quân sự

Nguyễn Tiến |

Bộ trưởng Bộ quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết Trường hàng không Krasnodar trong năm 2017 sẽ chính thức huấn luyện phi công quân sự nữ.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, quân đội Nga sẽ có các phi công quân sự nữ. “Có khá nhiều cô gái muốn trở thành phi công. Chúng tôi đã nhận hàng trăm lá thư, vì thế, quyết định nhận nhóm nữ học viên đầu tiên vào Trường hàng không Krasnoda vào năm nay được đưa ra”, bộ trưởng Shoigu nói với các phóng viên hôm 12/8.

Nga lần đầu huấn luyện nữ phi công quân sự - Ảnh 1.

Lần đầu tiên Lực lượng hàng không vũ trụ Nga huấn luyện phi công quân sự nữ. (Ảnh: TASS)

“Con số này nhỏ, tổng cộng chỉ có 15. Tuy nhiên nếu so sánh với lượng đơn xin gia nhập mà Lực lượng hàng không vũ trụ Nga nhận được chúng tôi không thể bỏ qua yêu cầu này, do đó vào ngày 1/10 sắp tới, nhóm nữ học viên sẽ bắt đầu khóa huấn luyện phi công quân sự”, ông Shoigu cho biết thêm.

Cũng trong chuyến thăm nhân dịp Ngày truyền thống lực lượng hàng không vũ trụ Nga, Bộ trưởng Shoigu bày tỏ mong muốn các phi công nữ tốt nghiệp sau 5 năm tới sẽ làm ngày này trở nên đặc biệt hơn với công chúng.

Năm 2009, Trường hàng không Krasnodar bắt đầu nhận học viên nữ, nhưng các học viên này không được huấn luyện để trở thành phi công.

theo VTCNews