Oan gia ngõ hẹp: Đụng trúng thiên địch, rắn hổ mang quyết chiến đến chết

Gabe |

Phần lớn cuộc đời sống ở vị thế kẻ đi săn, nhưng cuối cùng, rắn hổ mang vẫn trở thành con mồi cho đối thủ.

Rắn hổ mang là tay săn mồi cự phách, nếu bị chúng nhắm phải gần như nạn nhân cầm chắc cái chết, đó cũng là lý do chúng thuộc danh sách những loài nguy hiểm nhất thế giới.

Rắn hổ mang thường săn các động vật cỡ nhỏ, các loài gặm nhấm, lưỡng cư như ếch, chuột, thằn lằn, đôi khi cả thỏ... Trong những giai đoạn khăn hiếm thức ăn, chúng không hề ngần ngại tấn công, ăn thịt đồng loại hoặc các loài rắn khác.

Tuy nhiên, chúng cũng có không ít thiên địch. Nổi tiếng nhất trong số đó là cày mangut, loài có thể miễn nhiễm đối với chất độc chết người của nó.

Xem video:

Cuộc tử chiến giữa cầy mangut và rắn hổ mang

Cày mangut trưởng thành có thể xử lý 1 con rắn hổ mang dài tới 3m chỉ trong vài phút ngắn ngủi. Sở dĩ làm được như vậy là bởi bộ lông dày có khả năng kháng độc gấp 20 lần chuột và khả năng tránh né linh hoạt.

Ngoài ra, những con rắn hổ mang còn bị loài cầy này "thôi miên" bằng cách nhìn chằm chằm trước khi tấn công, điều này thường khiến chúng hoạt động chậm chạp hơn nhiều.

Đối với con rắn hổ mang trong clip, biết được bản thân đã gặp phải "kẻ thù không đội trời chung", nó nỗ lực tấn công quyết liệt, cố gắng tìm ra 1 sinh cơ nhưng tiếc rằng, chiến thắng cuối cùng vẫn thuộc về kẻ mạnh hơn!