Máu nóng dâng cao, "rồng sát thủ" Komodo quật chết hổ mang, không ngán xơi tái trâu rừng

Trang Ly |

Bụng rỗng, mất kiểm soát và nọc độc trữ đầy trong cơ thể, rồng Komodo mang đủ các "vũ khí" đáng sợ ấy "trút" lên người những con mồi xấu số.

Sở hữu thân hình của loài cá sấu cùng vũ khí bí mật gây chết người của loài rắn, rồng Komodo chính là "cơn ác mộng" của trâu rừng và nhiều loài động vật móng guốc khác.

Là loài thằn lằn lớn nhất trên thế giới còn tồn tại, rồng Komodo nổi tiếng là kẻ săn mồi máu lạnh, có thể quật chết con mồi to lớn chỉ bằng một cú đớp chỉ gây rỉ máu vào người nạn nhân xấu số. Nhờ đó, chúng được mệnh danh là "Rồng sát thủ".

Vũ khí bí mật có thể gây chết người của loài bò sát dài 3m, nặng gần 100kg, tập trung sống chủ yếu tại các quần đảo ở Indonesia và Canada này chính là tuyến nọc độc ẩn sâu trong hàm dưới đầy răng nhọn.

Máu nóng dâng cao, rồng sát thủ Komodo quật chết hổ mang, không ngán xơi tái trâu rừng - Ảnh 1.

Hình dáng "thần sầu" của rồng sát thủ Komodo.

Chiều tối là thời gian rồng sát thủ nhanh đói. Khi chưa tìm thấy con mồi, chúng thường trở nên mất kiểm soát và nóng nảy. 

Bụng rỗng, mất kiểm soát và nọc độc dự trữ đầy đủ trong cơ thể, rồng Komodo mang đủ các "vũ khí" đáng sợ ấy trút lên người con mồi.

Trâu rừng khổng lồ là một trong những món mồi béo bở ưa thích của chúng. Khi áp sát loài động vật cao lớn này, rồng Komodo chỉ việc tiếp cận chân của trâu rừng để thực hiện cú cắn gây rỉ máu.

Nhìn vết thương có vẻ không nhằm nhò gì với trâu rừng, nhưng từng ấy thôi cũng đủ tiễn con mồi về cõi chết. Nhờ có nọc độc chết người, rồng Komodo sau khi cắn có thể để mặc nạn nhân chạy trốn vì chúng biết, nọc độc sẽ làm phần việc còn lại...

Xem video:

Rồng sát thủ Komodo quật chết trâu rừng khổng lồ bằng 1 cú đớp. Video: Youtube.

Khi nọc ngấm sâu vào cơ thể, trâu rừng dần dần khụy xuống. Nó chết và nghiễm nhiên trở thành bữa ăn vô cùng thịnh soạn cho đàn rồng gần 10 con.

Nhờ sở hữu bộ da dày, rồng Komodo chẳng ngán tấn công rắn hổ mang hay các loài rắn độc khác. Chỉ với bộ hàm đầy răng nhọn thôi cũng đủ cày nát thân con rắn trước khi chúng rỉa con mồi.

Xem video:

Komodo quật chết hổ mang chúa trong nháy mắt. Video: Youtube.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại