Xuất hiện thêm clip về vụ hành khách châu Á bị lôi khỏi máy bay Mỹ: "Giết tôi đi"

Diệp Anh |

Đoạn clip mới cho biết thêm thông tin về phản ứng của vị hành khách trong vụ lùm xùm với hãng hàng không United Airlines đã khiến dư luận càng sục sôi.

Từ những đoạn clip mới được công bố, chúng ta có thể nghe thấy rõ tiếng nói, tiếng kêu đầy hoảng loạn của vị hành khách bị nhân viên an ninh lôi khỏi chỗ ngồi một cách thô bạo: "Tôi muốn về nhà", "Tôi muốn về nhà".

Trong khi đó, ở một đoạn clip khác, người ta nghe thấy rõ nạn nhân của cách hành xử bất lịch sự này nói rằng: "Giết tôi đi, hãy giết tôi đi".

Có lẽ, vì quá hoảng loạn trong một tình huống xảy ra bất ngờ, người đàn ông này đã hoảng loạn, không thể kiềm chế được cảm xúc của mình.

Sự việc đang gây chấn động dư luận Mỹ và cộng đồng mạng khắp thế giới khi có nhiều ý kiến cho rằng, cách hành xử của hãng hàng không United Airlines và những nhân viên an ninh thể hiện quá rõ thái độ phân biệt kỳ thị với người châu Á.

Theo thông tin cụ thể, trên chuyến bay của hãng hàng không United Airlines di chuyển từ thành phố Chicago đến Louisville, bang Kentucky, vì số lượng khách quá đông nên hãng này đã "chọn ngẫu nhiên" một số hành khách xuống máy bay để nhân viên hãng có chỗ ngồi.

Theo lời của một trong 2 hành khách đã đồng ý xuống máy bay với khoản tiền bồi thường 800 USD, họ được "chọn ngẫu nhiên" là bởi vì họ là người Trung Quốc.

Tuy nhiên, riêng nạn nhân của vụ lùm xùm tự xưng là bác sĩ, không chấp thuận vì có hẹn với bệnh nhân ở Louisville.

Xuất hiện thêm clip về vụ hành khách châu Á bị lôi khỏi máy bay Mỹ: Giết tôi đi - Ảnh 2.

Hình ảnh người đàn ông bị lôi ra khỏi chỗ ngồi một cách thô bạo.

Những đoạn video ghi lại cảnh tượng tai tiếng trên hiện đang tiếp tục làm dấy lên làn sóng phản đối đã diễn ra trên khắp nước Mỹ. Người dân đang kêu gọi tẩy chay và yêu cầu hãng hàng không phải có lời giải đáp thỏa đáng.

Cảnh sát Chicago chưa tiết lộ danh tính hành khách này ngoài thông tin ông khoảng 69 tuổi và có chút "vấn đề tâm lý".

Theo Hợp đồng vận chuyển của Hoa Kỳ, hành khách sẽ không được vào máy bay khi máy bay bị đặt hết vé. Tuy nhiên, luật lệ hoàn toàn không có điều khoản nào quy định về việc mời hành khách ra khỏi máy bay khi họ đã ngồi vào ghế của chuyến bay đó.

Trong tình huống này, lỗi hoàn toàn nằm ở hãng hàng không United Airlines vì đã để xảy ra tình trạng quá tải khi đặt chỗ.