Điều chưa kể về giám đốc nổ súng hù dọa người phụ nữ ở Sài Gòn

Minh Toàn |

Yêu ngành công an, không có điều kiện theo học nên vị giám đốc tự “trang bị” cho mình thẻ ngành công an giả “khoe” với bạn bè.

Công an Q.Tân Bình, TP.HCM đã ra lệnh bắt giữ khẩn cấp nghi can Bùi Đức Phương (30 tuổi, ngụ H.Củ Chi, giám đốc công ty TNHH dịch vụ bảo vệ an ninh Việt Nhật, trụ sở đường Cống Lở, P.15, Q.Tân Bình) để điều tra, xử lý về hành vi "làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Tại Công an, Phương tỏ ra hối hận về hành động nổ súng hù dọa bà Nguyễn Thị Thúy (45 tuổi, ngụ Q.Tân Phú) là người đã đến trụ sở công ty của Phương để đòi nợ cho con trai mình.

Được biết, Phương sinh ra trong 1 gia đình nghèo khó ở H.Củ Chi, TP.HCM. Khoảng năm 2004, sau khi học xong phổ thông, gia đình không có tiền nên Phương tìm cách lên trung tâm TP.HCM, kiếm việc làm để đi học thêm.

Điều chưa kể về giám đốc nổ súng hù dọa người phụ nữ ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Khẩu súng nghi can Phương sử dụng hù dọa bà Thúy.

Phương xin vào làm cho 1 công ty vệ sĩ ở đường Nguyễn Văn Đậu, Q.Phú Nhuận. Tại đây, Phương được học nhiều kiến thức liên quan đến việc bảo vệ, phòng chống tội phạm. Trong thời gian làm việc, Phương cũng vừa đi học thêm để trang bị nâng cao kiến thức của mình.

Qua hơn 10 năm, vừa làm vừa học, Phương tích lũy được 1 số tiền cùng với việc nâng cao kiến thức nên chủ động đứng ra thành lập Công ty TNHH DV bảo vệ an ninh Việt Nhật. Với đặc thù của công ty mình thành lập, Phương chủ động liên hệ với cơ quan chức năng để mua thêm các công cụ hỗ trợ cho công ty của mình.

Điều chưa kể về giám đốc nổ súng hù dọa người phụ nữ ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Công an ở hiện trường vụ việc.

Về hành động nổ súng hù dọa bà Thúy, Phương khai nhận và ân hận trước hành động của mình. Chỉ trong vòng 1 vài phút nóng giận mà cả công danh sự nghiệp mất hết. Thêm vào đó gia đình, người thân, bạn bè bị ảnh hưởng...

Về thẻ công an giả có số hiệu, tên tuổi, hình ảnh, chức vụ, đơn vị công tác là phòng CSHS PC45 Công an TP.HCM và 1 bộ đồ giống cảnh phục cảnh sát nhân dân, Phương khai nhận mình vốn yêu thích ngành công an nhưng không có điều kiện theo học nên mới nghĩ ra cách làm giả để "nổ" với mọi người. Phương làm vậy không có mục đích gì khác....

Khi Công an khám xét công ty và chiếc xe của vị giám đốc cũng thu giữ thêm 1 tấm bảng màu đỏ có dòng chữ "Bộ Công an" với một BKS là 56N – 0792. Phương cũng khai nhận, trong một lần ngồi với 1 người bạn thì người này đã cho Phương tấm bảng. Sau đó, Phương về in bản số xe của mình lên dán vào nhưng Phương chỉ sử dụng vài ngày rồi đem cất.

Tại Công ty khi công an khám xét thì nơi làm việc của vị giám đốc được trang bị những câu khẩu hiệu, bảng nội quy, quy định như trong trụ sở các cơ quan được vị giám đốc thay đổi cho phù hợp với công ty của mình.

Clip vụ giám đốc nổ súng hù dọa người phụ nữ.

Khoảng 15h ngày 5/12, tại trước trụ sở công ty bảo vệ ở đường Cống Lở, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM, ông Phương xảy ra cãi vã với bà Thúy rồi rút súng bắn chỉ thiên đe dọa.

Nguyên nhân do con trai bà Thúy bị công ty nợ lương 5 triệu đồng sau khi nghỉ việc nên bà đến đòi tiền.

Công an vào cuộc điều tra thu giữ 1 khẩu súng hơi cay RG88 do Đức sản xuất, có số hiệu và giấy phép sử dụng cấp cho Công ty Việt Nhật, hạn đến 15/7/2021.

Công an cũng thu giữ các giấy tờ trong ngành CAND do Phương khai nhận tự mình scan ảnh rồi dán lên thẻ có sẵn nội dung.