Khỏi cần đi nha sĩ, chỉ tốn vài nghìn đồng là bạn có thể lấy sạch cao răng ngay tại nhà

Hà Phương |

Chỉ tốn vài nghìn đồng, bạn có thể làm trắng răng và loại bỏ cao răng nhanh chóng ngay tại nhà bằng nguyên liệu dễ kiếm này.

Cao răng là một chất lắng cặn cứng được hình thành trên phần tiếp giáp giữa răng và nướu. Cao răng thường thô và xốp, nếu không lấy cao răng trong một thời gian dài, các vi khuẩn trong cao răng có thể gây tụt nướu, viêm nha chu.

Bên cạnh đó, cao răng cũng gây khó khăn khi đánh răng và có thể gây sâu răng, khiến răng lung lay. Do đó, bạn cần kiểm tra và lấy cao răng định kỳ để tránh các bệnh về răng miệng.

Tuy nhiên, thay vì tới gặp nha sĩ, bạn có thể loại bỏ cao răng ngay tại nhà bằng những nguyên liệu dễ kiếm. Baking soda là một trong những giải pháp hiệu quả nhất không chỉ làm trắng răng mà còn giúp loại bỏ cao răng nhanh chóng.

Ngoài ra, baking soda có tác dụng tăng độ PH, loại bỏ những vi khuẩn có hại cho khoang miệng và giúp chúng ta có hơi thở thơm mát hơn. Để loại bỏ cao răng bằng baking soda bạn cần thực hiện các bước như sau.

Khỏi cần đi nha sĩ, chỉ tốn vài nghìn đồng là bạn có thể lấy sạch cao răng ngay tại nhà - Ảnh 1.

Nguyên liệu: - Baking soda, - Oxy già, - Nước, - Nước súc miệng sát khuẩn, - Muối, - Chỉ nha khoa.

Khỏi cần đi nha sĩ, chỉ tốn vài nghìn đồng là bạn có thể lấy sạch cao răng ngay tại nhà - Ảnh 2.

Cách làm:

Bước 1: Trộn một thìa baking soda với 1/2 thìa muối. Sau đó rửa sạch bàn chải đánh răng rồi nhúng bàn chải vào hỗn hợp trên. Chải răng với hỗn hợp đó trong vòng 5 phút.

Bước 2: Trộn 1 cốc oxy già với một nửa cốc nước ấm. Súc miệng bằng hỗn hợp này trong 1 phút.

Bước 3: Dùng chỉ nha khoa để cọ phần cao răng. Lưu ý không cọ mạnh để tránh làm tổn thương nướu răng.

Bước 4: Súc miệng bằng nước sát khuẩn mỗi ngày.

Baking soda là một trong những cách ít tốn kém và hiệu quả nhất để loại bỏ cao răng. Nó không chỉ có tác dụng làm trắng răng mà còn giúp bạn loại bỏ vi khuẩn có hại trong miệng, bảo vệ sức khỏe răng miệng.

*Theo Boldsky