Trực thăng chiến đấu Mi-28N của Nga tiếp nhận "song kiếm"

Phiên bản nâng cấp của trực thăng chiến đấu Mi-28N của Nga sẽ được trang bị tên lửa điều hướng mới chống xe tăng - Kỹ sư trưởng Tổng cục Chế tạo Cơ khí (MBDB), ông Valery Kashin cho Thông tấn TASS biết hôm 21/10.

"Tổng cục Chế tạo Cơ khí hiện đang tiến hành nâng cấp hệ thống tên lửa Ataka và Khrizantema có khả năng xác định, theo dõi và loại bỏ những mục tiêu ở tầm xa hơn so với trước đây, loại vũ khí này sẽ được ưu tiên dành cho trực thăng Mi-28N", ông Kashin cho biết.

Sau khi hoàn thành nâng cấp, trực thăng sẽ có khả năng triển khai tên lửa mọi lúc và trong mọi điều kiện thời tiết, kể cả khi tầm nhìn bị hạn chế.

"Hệ thống kiểm soát tên lửa đặt trên máy bay cũng đang được nâng cấp để phù hợp với thông số của tên lửa mới", ôn Kashin chia sẻ.

Một nguồn tin công nghiệp quốc phòng Nga cho TASS biết, tầm bắn của tên lửa Ataka sẽ tăng lên từ 6 đến 8 km, tuy nhiên, nguồn tin không nói gì về thông số của tên lửa Khrizantema thế hệ mới.

Nga bắt đầu sản xuất "Thợ săn đêm" Mi-28N thế hệ mới từ năm 2009. Mẫu thử nghiệm đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào đầu tháng 10. Công ty trực thăng Nga sẽ giao lô hàng đầu tiên cho quân đội vào năm 2018.

Phiên bản trực thăng Mi-28N mới sẽ được trang bị một radar mới có đầy đủ chức năng, hệ thống quan sát toàn cảnh 360 độ và những thiết bị điện tử đáng tự hào khác để tăng cường khả năng sử dụng vũ khí chính xác cao.

theo Công an nhân dân