Giờ học vật lý "thật đến từng chi tiết" tại trường học Nhật Bản

Thu Trang |

Thay vì chỉ học lý thuyết suông và khiến cho tiết học trở nên nhàm chán, thầy trò một trường trung học ở Nhật Bản đã biến tiết vật lý trở nên sinh động hơn bao giờ hết.

Những hình ảnh dưới đây không phải là những gì diễn ra trong phòng thí nghiệm hiện đại mà chính là một giờ học vật lý của một trường trung học tại Nhật Bản.

Giờ học vật lý thật đến từng chi tiết tại trường học Nhật Bản.

Được biết, đây là buổi học vật lý của trường trung học tư thục Takayuki ở Osaka, một trường thuộc cùng với hệ thống đại học Y Dược Osaka của Nhật Bản.

Thay vì chỉ học lý thuyết đơn thuần như các trường trung học khác trên thế giới, thầy và trò của trường Takayuki được trang bị một chiếc máy cực kỳ hiện đại có thể minh họa cho hiện tượng phóng điện.

Điều này khiến cho tiết học vật lý nhàm chán trở nên sinh động hơn bao giờ hết. Thay vì chỉ ngồi ghi chép những con số và công thức đơn thuần, học sinh sẽ được tận mắt nhìn thấy hiện tượng vật lý đang học thật đến từng chi tiết.

Giờ học vật lý thật đến từng chi tiết tại trường học Nhật Bản - Ảnh 2.

Theo một số nguồn tin, trường trung học Takayki đã đầu tư một khoản rất lớn, tầm 3 triệu đô cho việc nghiên cứu khoa học. Nhờ đó mà học sinh của trường được hưởng những tiện ích hiện đại không phải ở đâu cũng có.

Sau khi được đăng tải, đoạn clip đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng với hàng chục nghìn lượt xem, hơn 2.000 lượt thích và chia sẻ.

Phát minh này khiến rất nhiều người ngưỡng mộ và ước gì mình cũng được học tại một ngôi trường như thế. Có người còn nói rằng nếu được học những giờ vật lý hay như thế này biết đâu mình cũng trở thành một nhà khoa học cũng nên.