Xôn xao chuyện baking soda chữa được ung thư: Đâu là sự thật?

Hoàng Hương |

Một người đàn ông ở Mỹ đã chiến thắng ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn 4 chỉ trong 10 ngày nhờ 2 nguyên liệu đơn giản. Nhiều nhà khoa học tán thành. Vậy đâu là sự thật?

10 ngày thoát khỏi ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn 4 nhờ baking soda

Khi phát hiện mình bị ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn 4, thậm chí là di căn vào xương, ông Vernon Johnston ở Mỹ đã rất tuyệt vọng.

Nếu như bình thường, bệnh nhân ung thư thường được khuyên áp dụng phương pháp hóa trị, nhưng với trường hợp của ông Vernon, bệnh đã quá nặng nên phác đồ này cũng không thể đảm bảo kéo dài sự sống cho ông.

Không còn cách nào khác, ông đành nghe lời con trai khi cậu ấy giải thích rằng "tế bào ung thư chỉ sống được trong môi trường axit. Do đó, kiềm hóa môi trường sống của khối u có thể khiến các tế bào ung thư bị bỏ đói và không thể phát triển nữa".

Ông đã được tư vấn là điều trị bằng cách sử dụng baking soda và mật mía để kiềm hãm sự phát triển của tế bào ung thư.

Ông Vernon trộn baking soda với mật mía và bắt đầu uống vào ngày 2/6/2008. Và đây là công thức mà ông đã thực hiện để "xóa sổ" ung thư trong 10 ngày.

Xôn xao chuyện baking soda chữa được ung thư: Đâu là sự thật? - Ảnh 1.

Ông Vernon đã "xóa sổ" ung thư trong 10 ngày nhờ baking soda và mật mía.

Vài ngày sau, ông đi xét nghiệm xương thì kết quả cho thấy xương của ông hoàn toàn không còn dấu hiệu ung thư và kết quả xét nghiệm máu cũng rất khả quan.

5 năm sau đó, nhiều tờ báo vẫn đưa tin ông Vernon vẫn sống khỏe mạnh. Cứ khoảng vài tháng, ông lại dành ra 2 tuần để áp dụng phương pháp kiềm hóa với baking soda.

Những ý kiến cá nhân về phương pháp điều trị ung thư bằng baking soda

Câu chuyện chiến thắng ung thư chỉ trong 10 ngày đã gây xôn xao trên cộng đồng mạng, đặc biệt là những trang dành riêng cho bệnh nhân ung thư. Họ tin vào cách chữa ung thư đơn giản nhưng lại mang lại kết quả kỳ diệu đó.

Bởi nhiều nhà khoa học đã chứng minh rằng các tế bào ung thư phát triển mạnh trong môi trường có tính axit (tức pH dưới 7,0) và không thể sống sót trong môi trường kiềm (pH>7, lý tưởng nhất là pH = 7,36).

Và "thần dược" được đề cập tới nhiều nhất để tăng độ pH trong cơ thể chính là baking soda kết hợp với mật mía, hoặc mật ong hoặc chanh.

Xôn xao chuyện baking soda chữa được ung thư: Đâu là sự thật? - Ảnh 2.

Tiến sĩ bác sĩ chuyên khoa người Ý Tullio Simoncini.

Tiến sĩ bác sĩ chuyên khoa người Ý Tullio Simoncini tuyên bố đã thành công trong điều trị khối u ung thư bằng cách sử dụng dung dịch baking soda tiêm vào một khối u hoặc mạch máu chọn lọc.

Theo đó, điều trị ung thư phải là một liều liên tục mạnh mẽ với chu kỳ không bị gián đoạn kéo dài ít nhất 7 – 8 ngày.

"Nói chung một khối u có kích thước hoảng 2-3-4 cm sẽ bắt đầu giảm kích thước từ ngày thứ ba đến ngày thứ tư, và tan rã từ ngày thứ 4 và 5.

Tuy nhiên, uống trực tiếp baking soda hoặc thông qua bình phun hoặc tiêm tĩnh mạch có thể đạt được kết quả tích cực chỉ trong một số khối u. Còn khối u não hoặc xương thì phương pháp này chưa thật sự hiệu quả", tiến sĩ Simoncini nhấn mạnh.

Xôn xao chuyện baking soda chữa được ung thư: Đâu là sự thật? - Ảnh 3.

Cùng quan điểm này, tiến sĩ Mark Sircus, Giám đốc Hiệp hội Y khoa Quốc tế Veritas y tế đã công nhận baking soda như một tác nhân chống ung thư trong cuốn sách của mình, "Baking soda, phương pháp điều trị ung thư dành cho cả người nghèo và người giàu".

Ông cũng áp dụng baking soda cho nhiều bệnh nhân của mình và có người đã có kết quả tốt đối với tế bào ung thư xương.

Tuy nhiên,tiến sĩ Sircus khuyến cao không phải ai cũng có thể thực hiện theo phương pháp điều trị này, tùy vào tình trạng bệnh và chỉ số pH trong cơ thể.

Bởi baking soda sẽ duy trì mức độ pH cao, tự nó có thể gây nhiễm kiềm chuyển hóa và mất cân bằng điện giải. Đây có thể dẫn đến phù nề và cũng ảnh hưởng đến tim và huyết áp.

Loại thuốc tự nhiên được làm từ baking soda và mật ong được cho rất hiệu quả trong việc điều trị ung thư. Nó có tác dụng phá hủy các tế bào ung thư.

Ngoài ra, baking soda và mật ong đều rất giàu chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa có thể phân hủy, làm suy yếu các tế bào gây ung thư. Nó còn có khả năng tiêu diệt vi khuẩn thâm nhập vào cơ thể do tế bào ung thư gây ra.

Thành phần:

- 1 thìa baking soda.

- 2 thìa mật ong.

Cách làm:

Đổ 2 thành phần trên vào một chiếc nồi hoặc chảo nóng, thêm một ít nước và đun nóng trên lửa nhỏ khoảng 5 phút. Múc hỗn hợp này vào một chiếc cốc, uống khi còn ấm trước bữa ăn vài giờ.

Cách dùng:

Một ngày dùng 3 muỗng cà phê hỗn hợp baking soda và mật ong trong suốt 1 tháng để có kết quả tốt nhất. Sau đó, thực hiện các kiểm tra để xác định được mức độ thuyên giảm của bệnh tình.

Baking soda có thật sự chữa ung thư như câu chuyện kỳ diệu của ông Vernon?

Tuy được 2 nhà khoa học công nhận phương pháp điều trị ung thư rất đơn giản nhưng hiệu quả từ baking soda nhưng theo trang WebMD, hiện nay chưa có bất kỳ công trình nghiên cứu khoa học được công nhận nào khẳng định baking soda chữa được ung thư.

Chỉ có nhiều nghiên cứu chứng minh được rằng chất này có thể hỗ trợ giúp một vài phương pháp điều trị ung thư hiệu quả hơn.

Cụ thế, một số loại thuốc hóa trị cần tính kiếm. Một số loại khác lại trở nên độc hơn trong môi trường axit. Đó là lí do tại sao các bác sĩ đề nghị phải xem xét từng thể trạng của bệnh nhân để sử dụng thuốc chứa baking soda.

Không chỉ thế, miệng và họng của bệnh nhân cũng dễ gặp phải vấn đề do hậu quả xạ trị. Do đó, họ nên súc miệng 3 lần/ngày với dung dịch pha bằng 1 cốc nước ấm + ¼ muỗng cà phê baking soda + ⅛ muỗng cà phê muối sẽ rất hữu ích.

Còn tiến sĩ Andrew Weil từng tốt nghiệp Trường Đại học Y Harvard, hiện là Giám đốc Trung tâm Y khoa Tổng hợp Arizona, Mỹ cho rằng uống baking soda chỉ giúp giảm ợ nóng vì trung hòa axit trong dạ dày hoặc tiêm vào tĩnh mạch để giảm nồng độ axit trong máu nhằm điều trị những bệnh liên quan đến thận, tiểu đường hoặc gút.

Hãy hiểu rằng, baking soda sẽ mang lại mối nguy hiểm cho những người bị huyết áp cao, bệnh nhân phổi, thận và cả bệnh nhân ung thư nữa. Không nên tự tiện sử dụng baking soda hằng ngày, tiến sĩ Weil khuyến cáo.

Xôn xao chuyện baking soda chữa được ung thư: Đâu là sự thật? - Ảnh 4.

Vậy baking soda có tác dụng gì với sức khỏe con người?

Trong khi chúng ta vẫn phải chờ đợi các nghiên cứu khoa học cụ thể về tác dụng của baking soda trong điều trị ung thư, hãy sử dụng thứ bột này để chăm sóc các vấn đề sức khỏe khác.

1. Giảm ợ nóng, khó tiêu

Sử dụng baking soda là một cách hiệu quả để giảm triệu chứng ợ nóng, khó tiêu. Chỉ cần cho 1/2 thìa baking soda vào cốc nước 150 ml và uống hỗn hợp này 1 giờ sau khi ăn.

Tuy nhiên, chứng ợ nóng không phải lúc nào cũng do axit trong dạ dày gây ra. Nếu áp dụng biện pháp này trong vòng 2 tuần mà không đỡ, bạn nên đi khám bác sĩ.

Xôn xao chuyện baking soda chữa được ung thư: Đâu là sự thật? - Ảnh 5.

2. Trị các vết côn trùng đốt

Tuy rằng sẽ không tốt cho da nếu bạn bôi baking soda hàng ngày, nhưng nếu thỉnh thoảng bị côn trùng đốt, gây đỏ, ngứa, khó chịu thì đây là "thuốc" cấp cứu tốt nhất.

Chỉ cần hòa 1 phần bột với 3 phần nước, tạo hỗn hợp sệt để đắp lên vùng da khó chịu, bạn sẽ thấy cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

3. Cân bằng độ pH

Sử dụng baking soda giúp giãn nở các mạch máu, tạo điều kiện cho oxy vào mô tế bào, rất tốt cho bệnh nhân đang điều trị ung thư, người mắc bệnh tiểu đường, tim mạch...

Ngay cả với những người may mắn chưa bị bệnh tật "hỏi thăm", uống baking soda sẽ giúp giảm tính axit trong cơ thể đồng nghĩa với giảm môi trường bệnh tật, giúp chúng ta khỏe mạnh hơn.

4. Hỗ trợ điều trị bệnh thận, bệnh gout

Việc sử dụng baking soda hàng ngày cũng có thể giúp những người bị bệnh thận, bệnh gout loại bỏ bớt axit trong máu, trong cơ và trong cơ thể.

* Tổng hợp từ nhiều nguồn

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại