Bật mí 7 cách giúp chữa đau răng khôn hiệu quả

Hoàng Hương |

Dưới đây là mẹo giảm đau do những chiếc răng “răng khôn” mọc dại gây ra.

Không biết những chiếc răng khôn có mang đến sự khôn ngoan hay không, nhưng có một vấn đề đã được khẳng định chắc chắn là những cơn đau do chúng gây ra khiến bạn tưởng không còn sống nổi, và muốn nhổ ngay lập tức.

Răng khôn có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, nhưng chủ yếu tập trung vào giai đoạn con người ở độ tuổi 16-25. Thi thoảng, chiếc răng gây nhiều khó chịu này mọc muộn, khi người đó gần 30 tuổi.

Không phải cứ khi trưởng thành bạn sẽ có răng khôn. Ước tính có khoảng 35% dân số sẽ không mọc răng khôn.

Hầu hết mỗi người có 4 răng khôn nhưng cũng có người có ít hoặc nhiều hơn, được gọi là răng dư (răng thừa). Nếu là người may mắn, chiếc răng khôn không gây bất cứ đau đớn nào cho người sở hữu.

Nhưng nếu không có chỗ cho răng khôn mọc, chúng sẽ "hành" bạn liên tục với các cơn đau không thể kiểm soát được.

Chúng sẽ gây ra những cơn đau đớn ở trong khoang miệng, cơ thể đổ nhiều mồ hôi và đau đầu.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa kịp nhổ chiếc răng khôn, và một ngày đẹp trời nó "gây rối", bạn hãy thử những cách giảm đau răng theo phương pháp y học cổ truyền Ayurvedic của Ấn Độ dưới đây.

1. Tỏi

Tỏi là một trong những biện pháp được sử dụng nhiều nhất để chữa trị những cơn đau răng khôn. Thực phẩm này chứa một hợp chất gọi là allicin, giúp giảm đơn đau.

Mỗi khi lên cơn đau răng, bạn hãy đắp một ít tỏi nghiền vào chỗ đau.

2. Đinh hương

Bật mí 7 cách giúp chữa đau răng khôn hiệu quả - Ảnh 1.

Theo Ayurveda, đinh hương chứa các đặc tính kháng khuẩn và kháng viêm, nên chữa đau răng hiệu quả.

Ngoài ra, thảo dược này còn chứa eugenol giúp hạn chế viêm răng. Bạn chỉ cần lấy một miếng bông thấm một chút tinh dầu đinh hương và đặt vào chiếc răng bị đau.

3. Nghệ

Củ nghệ vốn nổi tiếng với đặc tính kháng khuẩn nên cũng rất hữu hiệu trong việc chữa đau răng. Mỗi khi bị đau răng khôn, bạn cũng thực hiện các bước tương tự như với đinh hương và tỏi.

4. Dưa chuột

Theo Ayuverda, dưa chuột có đặc tính làm mát. Vì thế, những cơn đau răng sẽ biến mất khi bạn đặt vài lát dưa vào chỗ đau.

5. Gừng

Ginger vốn được sử dụng nhiều để điều trị các bệnh như đau đầu, bong gân và đau răng.

6. Lá ổi

Bật mí 7 cách giúp chữa đau răng khôn hiệu quả - Ảnh 2.

Ngoài những thực phẩm trong nhà bếp, những loại cây ngoài vườn cũng có tác dụng trị đau răng khôn. Lá ổi chứa chất chống viêm sẽ giúp bạn thoát khỏi những cơn đau răng.

7. Khoai tây

Phương pháp Ayurveda khẳng định khoai tây có thể sử dụng để chữa đau răng khôn hiệu quả. Cắt khoai tây ra từng lát. Sau khi làm lành chúng, bạn có thể đặt vào chỗ đau răng.

* Theo Boldsky