Sốc với vụ cướp tiệm vàng “bá đạo”... chỉ có ở Trung Quốc

Diệp Anh |

Một tên đạo tặc đã điều khiển hẳn máy xúc cỡ lớn để thực hiện vụ cướp tiệm vàng ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc ngay trước thềm năm mới.

Theo một nhân chứng giấu tên – người đã kể lại sự việc với trang Thepaper.cn hôm 14/2, vụ cướp xảy ra tại một tiệm vàng ở trung tâm huyện Liên Hoa, thành phố Bình Hương tỉnh Giang Tây.

Khác với tất cả những vụ cướp khác mà nhân chứng này từng nghe nói đến, tên cướp lần này đã vô cùng táo tợn khi đánh cả máy xúc đến phá tan cửa tiệm và khoắng sạch mọi tài sản bên trong.

Công an huyện Liên Hoa cũng đã xác nhận vụ việc này là có thật, xảy ra vào sáng sớm ngày 6/2 vừa qua, tức là chỉ 2 ngày trước mồng 1 Tết âm lịch. Hiện tại các nghi phạm liên quan đến vụ cướp này cũng đã bị bắt giữ.

Nhân chứng trên cho hay, sau khi bị đột kích theo cách “bá đạo” chưa từng thấy, cửa tiệm vàng bị phá hủy nghiêm trọng. Trong khi đó, cảnh tượng bên trong tiệm không khác gì một bãi chiến trường.

“Tiệm vàng có tên là Châu báu Kim Lục Phúc Hồng Kong. Vào tầm 2,3h sáng 6/2, một người đàn ông đã lái máy xúc lao thẳng vào cửa tiệm, phá tan cửa cuốn”, nhân chứng nói.

Đến sáng ngày 6/2, khi người này đi qua tiệm vàng vẫn nhìn thấy chiếc máy xúc đậu một nửa bên trong tiệm, một nửa ở bên ngoài.

Hiện tổn thất do vụ cướp gây ra hiện đang được thống kê trong khi động cơ gây án của nghi phạm đang được cảnh sát tiếp tục điều tra.