[VIDEO] Siêu tăng T-90MS đối đầu thử thách sa mạc

Ly Vy |

[VIDEO] Siêu tăng T-90MS đối đầu thử thách sa mạc
[VIDEO] Siêu tăng T-90MS đối đầu thử thách sa mạc

Trong khuôn khổ triển lãm RAE-2015, Nga đã tiết lộ những hình ảnh đầu tiên về cuộc thử nghiệm xe tăng T-90MS tại một quốc gia Ả Rập.

Theo đó, một chiếc T-90MS sơn ngụy trang màu sa mạc đã được đưa tới Kuwait cùng các chuyên gia của Tập đoàn Uralvagonzavod để tiến hành các bài thử nghiệm.

Trong clip, chiếc T-90MS đã thực hiện di chuyển trên các bãi cát trong điều kiện sa mạc khắt nghiệt, vượt qua chướng ngại vật là các đụn cát lớn, khai hỏa vào mục tiêu trong cả điều kiện ban ngày và ban đêm.

Cuộc thử nghiệm tại Kuwait cho thấy quốc gia này có thể sẽ trở thành khách hàng của T-90MS. Sự xuất hiện của T-90MS cũng là cơ hội để Nga quảng bá sản phẩm của mình tới các khách hàng ở khu vực Trung Đông vốn có cùng điều kiện khí hậu như ở Kuwait.

 


Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90MS.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90MS.

Trước đó, bên lề triển lãm RAE-2015, đại diện phía Tập đoàn Uralvagonzavod cũng cho biết rằng họ đã hoàn thành mọi thử nghiệm trên xe tăng T-90MS cho khách hàng nước ngoài và chuẩn bị sản xuất hàng loạt.

T-90MS Tagil là phiên bản nâng cấp mới nhất của dòng xe tăng chiến đấu chủ lực T-90.

Điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa 2 phiên bản này nằm ở lớp giáp phản ứng nổ bên ngoài, ở T-90MS đây là lớp giáp phản ứng nổ Relikt thay vì Kontakt-5.

Hỏa lực trên xe gồm 1 pháo nòng trơn cỡ 125mm, súng máy đồng trục cỡ 7,62mm và 1 tháp súng tự động cỡ 7,62mm.

Ngoài Kuwait, Nga hiện cũng đang đàm phán với phía Ấn Độ về khả năng cung cấp mẫu xe tăng T-90MS để bổ sung sức mạnh cho lục quân nước này.

Video xe tăng T-90MS thử nghiệm tại Kuwait:

download app