Vì sao trùm giang hồ khét tiếng Vương "khỉ" sa lưới?

Là một giang hồ số má hàng đầu ở TP Hải Phòng, Vương “khỉ” rất lọc lõi trong mọi hoạt động làm ăn phi pháp.

Nguyễn Quốc Vương (SN 1974, trú tại phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) được nhiều người biết tới với biệt danh Vương “khỉ” là một ông trùm bảo kê bến xe.

Vì sao ông trùm Vương “khỉ” sa lưới?

Là một giang hồ số má hàng đầu ở TP Hải Phòng, Vương “khỉ” rất lọc lõi trong mọi hoạt động làm ăn phi pháp. Trước kia, hắn từng đi tù vì tội giết người lúc còn là ông chủ của bến xe Tam Bạc, khi ra tù hắn càng có những thủ đoạn tinh vi hơn, “chuyển nghề” từ bảo kê bến xe sang buôn bán ma túy. Không bao lâu sau, Vương đã trở thành ông trùm ma túy. Hắn cấu kết với đồng bọn mua hàng ở Quảng Ninh về Hải Phòng rồi xé lẻ ra tiêu thụ ngay tại địa bàn và đưa đi các tỉnh khác.

Đối tượng Vương “khỉ”.
 

Vương cũng không làm ăn nhỏ lẻ mà thường lấy hàng với số lượng lớn. Vương không bao giờ giao dịch khi không chắc chắn và chỉ giao dịch với các đối tượng quen biết. Mỗi lần thực hiện phi vụ nào xong, hắn hủy ngay sim điện thoại tránh sự theo dõi của cơ quan công an. Chỉ cần có một nghi ngờ nhỏ là Vương sẵn sàng hủy bỏ ngay giao dịch mà không một chút lưỡng lự.

Có một điều lạ tuy là một ông trùm lớn nhưng Vương “khỉ” thường tự tay giao dịch và phân phối ma túy chứ không giao cho đàn em thực hiện tất cả. Điều này được các con nghiện và các đàn em của Vương nói là do hắn sợ bị ăn bớt “hàng”, cướp “hàng”. Vương có tính đa nghi nên đàn em nào có dấu hiệu “bất kính” lập tức bị hắn loại ra khỏi trướng của mình.

Có nhiều đàn em và những trợ thủ đắc lực vây quanh nhưng hắn chẳng bao giờ tin tưởng một ai. Để tránh sự theo dõi và trốn tránh lực lượng công an, Vương không bao giờ ở cố định một chỗ nào cả mà liên tục di chuyển chỗ ở, kéo theo cả vợ con.

Hành trình truy bắt tên trùm ma túy Vương “khỉ”

Với những chứng cứ thu thập được, ban chuyên án đặc biệt được thành lập do Phó giám đốc Công an TP Hải Phòng, Đại tá Nguyễn Văn Coỏng là trưởng ban.

 Tang vật vụ án.

Tang vật vụ án.

 

Do Vương “khỉ” thường xuyên di chuyển chỗ ở nên việc lần theo dấu vết là rất khó. Sau nhiều ngày kiên trì đeo bám, các trinh sát phát hiện Vương đang cùng vợ con sinh sống trong một ngôi nhà tại con hẻm ở phường Đông Khê. Vị trí căn nhà này khá hiểm, khó cho các lực lượng chức năng đánh án.

Sau nhiều ngày theo sát, cuối cùng cơ hội bắt giữ tên trùm ma túy này cũng đến. Ngày 29/4, các trinh sát phát hiện Vương “khỉ’ vừa đi lấy hàng về và đang có mặt ở nhà. Theo nguồn tin thì Vương khỉ đang cất giữ một lượng “hàng” lớn, ban chuyên án đưa ra quyết định bắt giữ Vương vào ngày hôm sau khi Vương khỉ đi giao “hàng’.

Sáng 30/4, một nhóm trinh sát đóng giả những người đi bộ, một nhóm khác giả vờ đi thuê trọ để bao vây căn nhà của Vương “khỉ”. 8h30, khi Vương “khỉ” mở cửa và chuẩn bị mang hàng đi tiêu thụ, lập tức các trinh sát áp sát quật ngã khiến hắn không kịp trở tay.

Khám xét trên người và nhà của Vương, các trinh sát thu được 1,462 kg ma túy tổng hợp, 1.300 viên thuốc lắc, 1 khẩu súng có 5 viên đạn cùng 41 viên đạn khác ở bên ngoài, 1 dùi cui điện. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn thu được 13.000 USD và 500 triệu đồng tiền mặt.

Cuộc bắt giữ Vương “khỉ” đã thành công trọn vẹn, các chiến sĩ đã tóm gọn được ông trùm ma túy khét tiếng đất cảng. Đây cũng là hồi kết cho tên trùm này bởi với số ma túy cất giấu ước tính hàng tỷ đồng, mức án mà Vương nhận được sẽ rất thích đáng.

 

theo Lao động