Ukraine: Thị trưởng Kharkov bị ám sát

Ukraine: Thị trưởng Kharkov bị ám sát
Ukraine: Thị trưởng Kharkov bị ám sát
Thị trưởng thành phố Kharkov Gennady Kernes.

Vụ ám sát xảy ra lúc 12 giờ (giờ địa phương) tức 16 giờ (giờ Việt Nam). Ông G. Kernes, thị trưởng Kharkov đã bị một kẻ lạ mặt bắn vào lưng.

Thị trưởng thành phố Kharkov, Gennady Kernes đã bị ám sát và đang trong tình trạng nguy kịch, đó là thông tin được Hội đồng thành phố Kharkov tuyên bố chiều 28-4. Nhân chứng tại hiện trường cho biết, vụ ám sát xảy ra lúc 12 giờ (giờ địa phương) tức 16 giờ (giờ Việt Nam). Ông G. Kernes đã bị một kẻ lạ mặt bắn vào lưng và hiện được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện địa phương. Theo các thông tin mới nhất, ông G. Kernes đang rơi vào tình trạng hôn mê sâu.

Liên quan tới vụ ám sát ông G. Kernes, trên trang facebook cá nhân, giám đốc Công ty truyền hình quốc gia Ukraine, Zurab Alasania cho biết, thị trưởng thành phố Kharkov bị bắn khi đi bơi tại Sarzhin Yar. Còn theo nhiều thông tin khác, ông này bị bắn khi đang đi bộ. Được biết, ông G. Kernes có thói quen chạy bộ trong các khu rừng xung quanh thành phố Kharkov.

Hiện tại, hiện trường vụ ám sát đang được nhân viên Bộ Nội vụ Ukraine giám sát.

Ông G. Kernes là đại biểu của Đảng Khu vực và giữ chức thị trưởng Kharkov từ năm 2010. Đầu tháng 3-2014, ông này bị Tòa Công tố địa phương cáo buộc tội danh mưu sát, tra tấn và bắt cóc. Tuy nhiên, ông G. Kernes phủ nhận toàn bộ cáo buộc trên.

Trước khi bị bắn, thị trưởng thành phố Kharkov đã tới dự cuộc mít tinh với sự tham gia của gần 15.000 người biểu tình yêu cầu liên bang hóa và nhận được sự ủng hộ nhiệt thành từ người biểu tình.

Trong quá khứ, ông G. Kernes đã nhiều lần bày tỏ quan điểm không đồng tình với chính phủ tạm quyền Ukraine. Theo ông này, quyết định của Quốc hội Ukraine cho phép thành lập chính phủ sau cuộc đảo chính nhà nước lật đổ ông Victor Yanukovich trong tháng 2-2014 là bất hợp pháp. Tuy nhiên, sau đó, ông này đổi ý và tuyên bố sẵn sàng hợp tác với chính phủ mới ở Kiev.

 

download app

theo Quân đội nhân dân