Trang web của Chính phủ, Ngân hàng trung ương Nga bị đánh sập

Trang web của Chính phủ, Ngân hàng trung ương Nga bị đánh sập
Trang web của Chính phủ, Ngân hàng trung ương Nga bị đánh sập

Hôm 14/3, tin tặc đã thực hiện hàng loạt các cuộc tấn công phối hợp nhằm vào trang web của chính phủ và Ngân hàng Trung ương Nga khiến cho những trang web này bị ngừng hoạt động.

Một phát ngôn viên của điện Kremlin nói: "Trang web (của chính phủ Nga) bị tấn công rất mạnh mẽ. Các chuyên gia đang tìm cách khôi phục lại hoạt động bình thường của nó".

Trong khi đó, Ngân hàng của Nga cũng công bố trang web của mình đã ngừng hoạt động trong khoảng 1 tiếng vào sáng ngày 14/3 (giờ địa phương) sau khi bị tấn công.

Trang web của chính phủ Nga ngừng hoạt động sau khi bị tin tặc tấn công.

Một nguồn tin tại ngân hàng cho biết hiện vẫn chưa xác định được thủ phạm đã thực hiện cuộc tấn công.

Đến đầu giờ chiều, 2 trang web dường như đã trở lại hoạt động bình thường.

Đây không phải là lần đầu tiên Ngân hàng Trung ương Nga gặp phải sự cố như vậy. Hồi tháng 10/2013, tin tặc cũng đã khiến cho trang web của ngân hàng này bị ngừng hoạt động trong khoảng 7 phút. Một quan chức của ngân hàng sau đó cho biết cuộc tấn công được cho là có liên quan đến một nhóm Hồi giáo chống Nga.

Theo RIA Novosti, cuộc tấn công trên có khả năng liên quan đến cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở Crimea, Ukraine. Crimea sẽ tiến hành trưng cầu dân ý về việc sáp nhập vào Nga vào ngày 16/3 tới bất chấp sự phản đối của chính phủ mới ở Kiev, của Liên minh châu Âu và của Mỹ.

 

download app

theo VietnamPlus