Người chữa khỏi nhiều bệnh hiểm bằng bấm huyệt và uống thuốc Nam

Bằng phương pháp bấm huyệt và uống thuốc nam, anh Trần Văn Thuấn không chỉ chữa được các bệnh sỏi gan, sỏi mật mà còn trị được các bệnh về gan, đặc biệt là xơ gan.

Tẩy độc cho gan

Từ quốc lộ 6 đi theo con đường vào xóm Khụ xã Bắc Phong, Cao Phong, Hòa Bình chừng 200m là nhà thầy Thuấn. Căn nhà cũ, mộc mạc được xây dựng từ lâu nhưng lúc nào cũng có người ra  vào hỏi thăm. Khi chúng tôi đến, nhà thầy đang có khách. Người nằm điều trị, người đến hỏi cách chữa… Vãn việc, thầy mới rảnh rỗi tiếp chuyện chúng tôi.

Thầy kể: “Nhà tôi không phải là nhà thuốc gia truyền từ đời ông cha để lại. Cả nhà không ai theo nghề thuốc. Sau khi học xong phổ thông, tôi đi bộ đội. Ra quân, tôi ở trong Buôn Ma Thuột làm cà phê. Trong những năm tháng đó, tôi quen được một thầy lang có nhiều bài thuốc gia truyền từ đời ông cha để lại, trong đó có bài chữa sỏi mật, sỏi gan”.

Từ đó, thầy quyết tâm theo học và say sưa nghiên cứu các bài thuốc chữa bệnh bằng thuốc nam. Sau hai năm học, thầy Thuấn trở về Hoà Bình hành nghề.

Hỏi về cách chữa bệnh xơ gan, thô gan, thầy bảo: “Trong cơ thể người cơ quan nào cũng quan trọng, nhưng gan là cơ quan đặc biệt quan trọng. Gan chuyển hóa các chất trong cơ thể thành năng lượng, chức năng bài tiết chất độc, chức năng khử độc trong cơ thể. Do hoạt động liên tục 24/24h ở môi trường “độc hại” nên gan dễ bị “bẩn” gây thành sỏi, u, thô, xơ gan, dễ bị ung thư. Vì vậy, làm sạch gan để các chức năng của gan hoạt động tốt là nhiệm vụ rất quan trọng”.

Phương pháp của thầy Thuấn là bấm huyệt và uống thuốc nam (lá cây rừng) để giúp gan thải bỏ những chất độc tích tụ trong quá trình hoạt động. Chữa sỏi gan và xơ gan đều dùng bấm huyệt và thuốc nam, nhưng sử dụng huyệt đạo và thuốc khác nhau. Cách chữa xơ gan của thầy được đúc rút từ quá trình học tập, nghiên cứu tài liệu, ngoài ra thầy còn học thêm cách bốc thuốc nam. Bằng phương pháp này, thầy đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người.

Người chữa khỏi nhiều bệnh hiểm bằng bấm huyệt và uống thuốc Nam

Thầy Trần Văn Thuấn đang điều trị cho anh Vi Ngọc Long ở Bình Liêu, Quảng Ninh.

Chữa khỏi bệnh khi tây y “bó tay”

Khi thấy trong người mệt mỏi kém ăn, anh Hoàng Thiên Nhục (51 tuổi) ở khu phố Bình Quyền, thị trấn Bình Liêu, huyện Bình Liêu, Quảng Ninh đã đi khám bệnh. Sau khi siêu âm, xét nghiệm máu, bác sĩ kết luận gan trái của anh kích thước 120mm, gan phải kích thước 135mm, nhu mô gan thô, tăng âm, bờ gan không đều, có hội chứng xơ gan, lách to, có nhiều dịch tự do trong ổ bụng. Các chỉ số chức năng gan tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba so với giá trị bình thường.

Đi khám về, anh uống thuốc tây. Hết thuốc tây, anh chuyển sang cắt thuốc nam uống, nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm. Nghe người quen mách bảo, anh đã lên Hòa Bình chữa trị. Do không mang kết quả xét nghiệm cũ, nên khi lên Hòa Bình anh phải siêu âm lại. Lúc này, bác sĩ kết luận gan trái to 110mm, gan phải 125mm, bị xơ gan cổ trướng, lách to, ổ bụng ít có dịch tự do.

Ngoài ra, khi khám thầy Thuấn còn phát hiện anh bị bệnh tiểu đường nhẹ, vôi hóa đốt sống cổ. Sau khoảng 1 tháng, qua 5 lần bấm huyệt và uống thuốc nam thường xuyên, bệnh tình của anh thuyên giảm hẳn, người không còn mệt mỏi, ăn tốt ngủ tốt, đi làm bình thường. Anh Nhục cho biết: “Vừa qua, tôi đi khám và siêu âm lại thì bác sĩ bảo bệnh của tôi giảm đến 90%. Thời gian này tôi vẫn phải uống thuốc thường xuyên”.

Anh Vi Ngọc Long (50 tuổi) ở thôn Co Nhan, xã Tình Húc, huyện Bình Liêu, Quảng Ninh làm nghề mổ thịt lợn. Do thường xuyên tiếp xúc với rượu nên anh đã nghiện rượu từ nhiều năm nay. Cứ mỗi sáng, dù chưa ăn uống gì nhưng anh đã uống tới ¼ lít rượu. Anh Long tâm sự: “Đối với người khác, uống rượu say thì không lái được xe máy hoặc không làm chủ được tốc độ. Nhưng với tôi, khi uống vào lại lái xe “chuẩn” và không bao giờ bị tai nạn. Nếu không uống, chân tay tôi sẽ bị run, không thể đi chở lợn được.

Năm 2011, thấy người mệt, sức khỏe yếu, tôi đi khám thì các bác sĩ kết luận tôi bị viêm gan. Nghĩ viêm gan là bình thường nên sau khi uống thuốc tây thấy đỡ tôi vẫn uống rượu như trước. Đến tháng 6.2012, sức khỏe tôi yếu hơn, sợ thịt mỡ, sợ cơm, tôi lại đi khám và các bác sĩ kết luận tôi bị xơ gan.

Sau khi khám, bác sĩ kê đơn thuốc tây về uống. Về nhà điều trị uống thuốc hơn một tháng, nhưng bệnh vẫn không giảm. Mọi người khuyên tôi uống thuốc nam, do vậy tôi đã tìm thầy cắt thuốc. Sau vài tuần uống, tôi thấy đỡ, nhưng được khoảng 2 tháng bệnh lại tái phát và trở về trạng thái như khi chưa uống thuốc.

Đầu năm 2013, do bệnh nặng nên tôi phải nằm bệnh viện huyện. Khi đang nằm viện, một người hàng xóm đã mách với tôi về thầy Thuấn. Ra viện, tôi lên Hòa Bình chữa trị. Lúc đến đây, tôi không ăn được cơm, ngửi thấy mùi cơm là sợ, cả ngày chỉ ăn một tý bún, phở hay mì tôm, đêm không ngủ được. Ngày trước, lúc nào tôi cũng nặng trên 70kg, đến khi ốm không ăn được người chỉ còn trên 50kg.

Qua 3 lần bấm huyệt, uống thuốc nam giải trừ độc gan, sau khoảng 20 ngày tôi thấy bệnh tình chuyển biến hẳn. Lúc này ngửi mùi cơm không thấy sợ, ăn được cơm, ăn được thịt, đêm ngủ được, không còn thức trắng như trước. Sau 3 lần lên Hòa Bình chữa, bệnh của tôi đến giờ đã khỏi hẳn. Ngoài khỏi bệnh, tôi còn cai được rượu, không còn cảm giác thèm rượu như trước nữa”.

Anh Đinh Thanh Giang (28 tuổi) ở thôn Liêm, xã Hợp Tiến, Đông Hưng, Thái Bình bị sỏi đường mật trong gan và xơ gan. Lúc mắc bệnh, người anh chỉ da bọc xương bởi căn bệnh hành hạ. Anh cho biết: “Sau 6 lần bấm huyệt giải độc gan và uống thêm thuốc nam, bệnh tình của tôi đã đỡ nhiều. Gan không còn đau, cảm giác thèm cơm nhiều hơn và khi ăn vào tiêu hóa được”.

Làm nghề đã lâu, nhưng nhà thầy Thuấn vẫn nghèo. Thầy chia sẻ: “Những người đến đây đều là đường cùng nên bắt chẹt bệnh nhân là tội lớn. Tôi chỉ lấy công bấm huyệt. Nhiều người đến đây cũng không tin rằng chỉ bấm huyệt và uống thuốc nam mà chữa được bệnh sơ gan. Có người chỉ bấm huyệt 2-3 lần không thấy bệnh thuyên giảm là nghĩ không chữa được nên bỏ cuộc.

Cách chữa này đòi hỏi sự kiên trì bền bỉ của bệnh nhân, nhất là đối với người ở xa. Có bệnh nhân mất hàng tháng trời bệnh mới tiến triển, bởi độc tố gây hại cho gan nằm ở trong nhiều vách ngăn của gan khi siêu âm cũng không nhìn thấy được. Bệnh nhân nào đến đây tôi cũng dặn điều đó. Mình chữa được bệnh gì thì nhận chữa. Giúp được ai gì thì mình giúp”.

Bạn đọc quan tâm có thể liên hệ anh Trần Văn Thuấn qua số điện thoại: 0976446839

 

theo Lao động