UAV quân sự "made in Vietnam" đầu tiên giờ ra sao?

Ly Vy |

UAV quân sự "made in Vietnam" đầu tiên giờ ra sao?
UAV quân sự "made in Vietnam" đầu tiên giờ ra sao?
UAV (UAV VT-Patrol do Viettel phát triển (Ảnh từ Kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam)

(Soha.vn) - Khí tài quang học gắn trên UAV VT-Patrol có thể nhận dạng và phân loại mục tiêu là người lính ở khoảng cách 600m.

Hình ảnh hoàn chỉnh mới nhất về UAV VT-Patrol, mẫu máy bay không người lái (UAV) do tập đoàn viễn thông quân đội Viettel tự nghiên cứu phát triển xuất hiện trong một chương trình của Kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam cho thấy chúng ta đã tiến những bước dài trong việc làm chủ công nghệ chế tạo thiết bị hiện đại này.

Mẫu UAV VT-Patrol hoàn toàn được nghiên cứu chế tạo bởi Trung tâm nghiên cứu khí cụ bay thuộc Viện nghiên cứu và phát triển Viettel. Mẫu UAV VT-Patrol có sải cánh 3,3m, trọng lượng cất cánh 26kg với khả năng bay tự động và truyền thông tin, hình ảnh, video theo thời gian thực. UAV VT-Patrol được lắp khí tài trinh sát, quang học nằm dưới bụng.

UAV VT-Patrol được chế tạo từ vật liệu composite giúp máy bay có độ bền cao trong khi vẫn đảm bảo cho máy bay có trọng lượng nhẹ. Nó có thể bay với tốc độ tối đa lên đến 150km/giờ, tầm hoạt động tối đa 50km. Khí tài quang học gắn trên UAV VT-Patrol có thể nhận dạng và phân loại mục tiêu là người lính ở khoảng cách 600m. Loại UAV có thể hoạt động trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như bay trong điều kiện nhiệt độ dưới 15 độ C, độ ẩm trên 90%.

Việc Viettel phát triển thành công mẫu UAV VT-Patrol cho thấy sự phát triển của kỹ thuật quân sự nước nhà nói chung và của Viettel nói riêng, góp phần đẩy mạnh trang bị hiện đại cho quân đội.

 

theo Trí Thức Trẻ